Monday, 4 Dec 2023
Kiến thức vay vốn

Nợ xấu có vay được Hội phụ nữ không?

Nợ xấu có vay được hội phụ nữ không? Là vấn đề đang nổi lên và chiếm sự quan tâm của nhiều người, bởi nợ xấu là một vấn đề tài chính đang ngày càng trở nên phổ biến trong xã hội hiện nay. Việc này, phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm quy định về vay vốn của hội phụ nữ, tình hình tài chính của người đó và cách quản lý nợ xấu. Để có câu trả lời thì mọi người cùng tham khảo qua nội dung bài viết sau đây của AppFinance

Vay tiền Hội phụ nữ là gì?

Vay tiền Hội phụ nữ là một sản phẩm cho vay trả góp mà không yêu cầu người vay phải đảm bảo bằng tài sản. Chỉ cần người vay có xác nhận từ Hội phụ nữ ở phường, xã mà họ đang sinh sống.

Người vay được linh hoạt trong việc sử dụng số tiền vay để đáp ứng nhiều mục tiêu khác nhau. Cụ thể, họ có thể sử dụng số tiền vay để tiêu dùng cá nhân, mua sắm, sửa chữa nhà cửa, trang trí nội thất, mua đồ dùng gia đình, du lịch, đầu tư vào học tập hoặc bổ sung vốn kinh doanh cho cá nhân hoặc hộ gia đình.

Điều kiện để vay tiền hội phụ nữ

Hội phụ nữ cung cấp dịch vụ vay tiền đặc biệt cho những phụ nữ đang gặp khó khăn về tài chính. Tuy nhiên, để có thể tiếp cận và thực hiện việc vay tiền này, người vay cần thỏa mãn một số điều kiện quan trọng. Dưới đây là các đối tượng được ưu tiên vay tiền từ Hội phụ nữ

 • Hội Phụ nữ ưu tiên cho các phụ nữ đang đối diện với hoàn cảnh khó khăn như mẹ đơn thân, gia đình thuộc hộ nghèo, hoặc hộ cận nghèo.
 • Các phụ nữ có thu nhập thấp cũng nằm trong đối tượng được quan tâm.
 • Người vay cần đăng ký thường trú hoặc đăng ký tạm trú tại địa phương mà có Hội Phụ nữ để thực hiện quy trình đăng ký vay
 • Người vay cần xác định rõ mục đích sử dụng khoản tiền vay, như kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi, tiêu dùng, hoặc sinh hoạt.
 • Hội phụ nữ ưu tiên cho những người chưa từng có khoản vay khác trước đó, nhằm giúp đỡ những người cần thiết và chưa có cơ hội được vay vốn từ các nguồn khác.

Nợ xấu có vay được Hội phụ nữ không?

Hội Phụ nữ là tổ chức chính trị – xã hội đại diện cho quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ Việt Nam. Hội có hỗ trợ hình thức vay vốn để giúp những phụ nữ giải quyết khó khăn trong tài chính. Tuy nhiên, vấn đề mà nhiều người quan tâm ở đây là nợ xấu có vay được Hội phụ nữ không? Câu trả lời sau đây

Nợ xấu có vay được Hội phụ nữ không?

Nợ xấu có thể ảnh hưởng đến khả năng vay tiền của bạn từ Hội phụ nữ. Nếu bạn có lịch sử tín dụng xấu hoặc nợ xấu, đội ngũ quản lý của hội phụ nữ sẽ đánh giá khả năng thanh toán và rủi ro trước khi quyết định cấp vay. Chính vì vậy, người vay sẽ không thể thực hiện việc vay tiền thành công qua Hội phụ nữ khi nằm trong danh sách nợ xấu trên hệ thống CIC

Để cải thiện khả năng vay tiền, mọi người có thể tìm cách cải thiện lịch sử tín dụng, giảm nợ, và cải thiện việc chi tiêu tài chính cẩn thận.

Vay tiền Hội phụ nữ như thế nào?

Thủ tục vay tiền qua Hội phụ nữ

Nếu mọi người muốn vay tiền qua Hội phụ nữ và sau khi đáp ứng các điều kiện mà Hội phụ nữ yêu cầu, người vay cần chuẩn bị thực hiện các bước thủ tục và hồ sơ theo quy định dưới đây:

 • Giấy tờ đề nghị vay vốn theo mẫu đề nghị vay vốn do từng Hội Phụ nữ khu vực cung cấp
 • 02 bản sao CCCD mới nhất
 • 02 bản sao Hộ khẩu thường trú tại nơi đăng ký vay.
 • Trình bày kế hoạch chi tiết về việc sử dụng số vốn vay được đề xuất.
 • Chuẩn bị bản khế ước vay vốn theo quy định của Hội Phụ nữ.
 • Bản sao các chứng từ khác chứng minh thu nhập (nếu có).

Tuy nhiên, mọi người cần lưu ý cần đem theo bản gốc kèm với bản sao để đối chiếu khi cần thiết. Và mọi người không cần phải công chứng các bản sao đó

Quy trình vay tiền qua Hội phụ nữ

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết khi muốn vay tiền qua Hội phụ nữ, thì mọi người cần thực hiện theo đúng các bước sau đây

+ Bước 1: Chuẩn bị giấy tờ, hồ sơ đầy đủ và chính xác theo yêu cầu.

+ Bước 2: Đến Ban quản lý Hội phụ nữ địa phương để lập hồ sơ và xem xét thông tin cá nhân. Hội sẽ thực hiện kiểm tra và khảo sát tình hình thực tế của người vay.

Quy trình vay tiền qua Hội phụ nữ

+ Bước 3: Hồ sơ được chuyển lên Ban quản lý Hội Liên hiệp phụ nữ cấp cao, kèm theo công văn phê duyệt và đề nghị vay vốn. Hội Liên hiệp phụ nữ thành phố sẽ thẩm định và quyết định việc vay vốn.

+ Bước 4: Nếu hồ sơ được duyệt, Hội Liên hiệp phụ nữ địa phương sẽ thông báo cho người vay về việc giải ngân.

+ Bước 5: Người vay mang theo giấy tờ tùy thân căn cước công dân và hợp đồng vay tiền để nhận giải ngân.

Lưu ý: Người vay có thể ủy quyền cho người khác nhận tiền hộ nếu có việc không đến được

Mẫu đơn xin vay tiền Hội phụ nữ

Sau đây là mẫu đơn xin vay tiền qua Hội phụ nữ mới nhất, mọi người cùng tham khảo

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập – Tự do – Hạnh phúc

ĐƠN XIN VAY VỐN HỘI PHỤ NỮ

Chương trình cho vay:……………………………………………………

Kính gửi: Hội Liên hiệp Phụ nữ xã (phường) ………………..

1. Họ tên người vay: ………………………………….. Năm sinh: …………………………………………………….

– Số CMND:………………………, ngày cấp: …./…./….., nơi cấp: …………………………………………………

– Địa chỉ cư trú: thôn ………………………….; xã (phường) …………………. huyện (quận) ………………….

– Hiện nay đang là hội viên Hội phụ nữ thôn: ………………………………………………… quản lý.

2. Họ tên người thừa kế: ………………………………… Năm sinh ……..

Quan hệ với người vay. ………………………………………………………………………………………………………

Chúng tôi đề nghị Hội LHPN cho vay số tiền: ………………….. đồng như quy định của dự án

(Bằng chữ ……………………………………………………………………………………………………………………….. )

Với mục đích vay để: …………………………………………………………………………………………………………

………………………………………………………………………………………………………………………………………..

Tổng nhu cầu vốn:………………………………………………….đồng. Trong đó:

+ Vốn tự có tham gia:……………………………………..đồng.

+ Vốn vay Hội LHPN:…………………………………….đồng để dùng vào việc:

Đối tượng …………………………………. …………………………………. …………………………………. Số lượng ……………………………. ……………………………. ……………………………. Thành tiền …………………………………. …………………………………. ………………………………….

– Thời hạn xin vay: ……… tháng; Kỳ hạn trả nợ: …….. tháng/lần.

– Số tiền trả nợ: ……………đồng/lần. Hạn trả nợ cuối cùng: Ngày…./…../……

– Lãi suất cho vay: …………..%/tháng, lãi suất nợ quá hạn:……………..% lãi suất khi cho vay.

Lãi tiền vay được trả định kỳ hàng tháng, vào ngày ………………………………………………………………

Chúng tôi cam kết: sử dụng vốn vay đúng mục đích, trả nợ gốc và lãi đầy đủ, đúng hạn. Nếu sai trái, tôi hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật.

……, ngày…tháng…năm….

Hội trưởng HPN thôn Người thừa kế Người vay

(Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên) (Ký, ghi rõ họ tên hoặc điểm chỉ)

XÁC NHẬN CHO VAY VỐN HỘI PHỤ NỮ

1.Số tiền cho vay: … đồng (Bằng chữ: ………………………………………………….)

2.Lãi suất: … %/tháng. Lãi suất nợ quá hạn: … % lãi suất khi cho vay.

3.Thời hạn cho vay: … tháng. Hạn trả nợ cuối cùng: Ngày…/…/…

………., ngày…tháng…năm….

Tổ trưởng tổ cho vay HPN Chủ tịch Hội LHPN xã/phường Chủ tịch UBND xã/phường

(Ký, ghi rõ họ tên) (Ký tên, đóng dấu) (Ký tên, đóng dấu)

Vay tiền hội phụ nữ lãi suất bao nhiêu?

Thường, lãi suất cho vay của Hội Phụ nữ sẽ được thiết lập tương đương với lãi suất của Ngân hàng Chính sách xã hội. Tỷ lệ lãi suất vay có thể dao động trong khoảng từ 6,6% đến 9,0%, tùy thuộc vào tình hình thị trường và quy định của cơ quan quản lý.

Mức lãi suất cụ thể sẽ được xác định dựa trên đối tượng vay và mục đích sử dụng vốn. Các yếu tố quan trọng bao gồm lịch sử tín dụng, khả năng thanh toán, mức độ rủi ro, và mục tiêu sử dụng vốn của người vay.

 • Đối với những đối tượng vay có khả năng thanh toán tốt và mục tiêu sử dụng vốn mang tính xã hội, lãi suất có thể thấp hơn, trong khoảng từ 6,6% đến 7,5%.
 • Còn đối với đối tượng vay có mức độ rủi ro cao hơn hoặc mục tiêu kinh doanh có lợi nhuận, lãi suất có thể cao hơn, khoảng từ 7,6% đến 9,0%.

Qua đó, giúp đảm bảo tính công bằng và linh hoạt trong việc xác định lãi suất vay, tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng thanh toán của từng đối tượng vay, cũng như khuyến khích sử dụng vốn một cách có hiệu quả và bền vững.

Hạn mức và thời gian vay tiền qua Hội phụ nữ

Khi bạn vay tiền qua Hội phụ nữ thì cũng cần nắm về hạn mức và thời gian vay. Sau đây là thông tin chi tiết mọi người cần nắm rõ

 • Hội phụ nữ cung cấp một khoảng hạn mức vay linh hoạt, trong khoảng từ 5.000.000 đến 10.000.000 đồng cho mỗi người vay.
 • Thời gian vay được thiết lập trong suốt 12 tháng, tính từ thời điểm người vay nhận được khoản vốn.

Hướng dẫn thanh toán khoản vay Hội phụ nữ

Khi vay tiền qua Hội phụ nữ thì người vay sẽ phải chi trả tiền lãi vào cuối mỗi khoảng thời gian là 03 tháng. Số tiền lãi này được chuyển cho Hội Liên hiệp Phụ nữ địa phương.

Nếu đến thời hạn quy định thanh toán tiền gốc thì người vay cần thực hiện thanh toán một lần duy nhất. Thời hạn này có thể linh động và được xác định thông qua thoả thuận giữa các bên trong giấy tờ vay, dựa trên tình hình cụ thể của người vay tại thời điểm tiến hành thủ tục vay vốn tại Hội Liên hiệp Phụ nữ.

Trong hộ khẩu có người nợ xấu có vay hội phụ nữ được không?

Để đảm bảo việc thu hồi nợ thành công nên ngoài việc tra cứu thông tin tín dụng của chính người đó, các ngân hàng thường yêu cầu khách hàng vay phải cung cấp thông tin của người thân, thậm chí là bạn bè, đồng nghiệp… để làm người tham chiếu, chịu trách nhiệm liên đới khi người vay không thể trả được nợ.

Vì vậy, nếu trong hộ khẩu có người bị nợ xấu thì Hội phu nữ sẽ khá khó khăn thậm chí không xem xét đồng ý vay

Trên đây là nội dung chia sẻ giúp mọi người nắm được việc nợ xấu có vay được Hội phụ nữ không? Hy vọng qua đó mọi người có cho mình kiến thức hữu ích, để tìm nguồn vay phù hợp khác khi bị nợ xấu