Wednesday, 21 Feb 2024
Download và sử dụng app Kiến thức tài chính

Cách thay đổi số Điện Thoại ngân hàng Vietcombank, digibank vcb, mobile banking

Cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank hiện nay đang được rất nhiều người dùng quan tâm vì trong quá trình sử dụng vô tình làm mất số điện thoại hoặc có những lý do khác và mong muốn được cấp lại. Vậy cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank bằng cách nào, có dễ không? Cùng AppFinance tìm hiểu ngay các thông tin này nhé!

Khi nào cần đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Số điện thoại ngân hàng Vietcombank được liên kết với tài khoản ngân hàng ngay sau khi bạn hoàn tất thủ tục đăng ký tài khoản ngân hàng. Việc liên kết này giúp bạn bảo mật được các thông tin cá nhân của tài khoản ngân hàng. Và khi ngân hàng gửi mã OTP thì chỉ có duy nhất số điện thoại được liên kết mới có thể nhận được. 

Bạn có thể đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank nếu xảy ra các trường hợp như:

Số điện thoại được liên kết với ngân hàng bị mất

Đối với trường hợp bị mất số điện thoại hay bị mất sim thì bạn nên đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank ngay lập tức. Bạn sẽ gặp phải trường hợp kẻ xấu đánh cắp sim và lợi dụng để sử dụng tài khoản ngân hàng của bạn một cách bất chính. 

Và trong các giao dịch trên digibank vcb, mobile banking, mã OTP được gửi về số điện thoại để xác nhận và bạn không thể nhận được. Cũng chính vì vậy bạn không thể sử dụng được các giao dịch tại ngân hàng Vietcombank và cảm thấy bất tiện về việc này.

Sim bị khóa 2 chiều bởi nhà mạng

Bạn không thể nhận được bất kỳ các thông báo nào từ ngân hàng Vietcombank cũng như thực hiệc các giao dịch thì bạn nên thực hiện thủ tục thay đổi số điện thoại Vietcombank để được thực hiện các dịch vụ cũng như thông báo của ngân hàng.

Hoặc bạn cũng có thể liên hệ với nhà mạng để yêu cầu hỗ trợ mở khóa sim 2 chiều để thuận tiện hơn trong việc sử dụng các dịch vụ như digibank vcb, mobile banking của ngân hàng Vietcombank.

Đổi điện thoại mới

Trong trường hợp bạn đổi điện thoại mới mà không cần đổi số điện thoại thì bạn vẫn có thể sử dụng các giao dịch của Vietcombank một cách như bình thường và không có gì thay đổi.

Nhưng nếu bạn muốn đổi số điện mới để phù hợp với công việc hiện tại của bạn thì bạn cần phải thực hiện các thủ tục thay đổi số điện thoại và hủy số điện thoại cũ tại Vietcombank để được liên kết với digibank vcb, mobile banking cũng như nhận mã OTP xác thực trong các lần giao dịch tiếp theo.

cach-doi-so-dien-thoai-ngan-hang-vietcombank-anh-1
Cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Các quy định đổi số điện thoại Vietcombank

Để có thể đổi số điện thoại Vietcombank một cách thuận tiện và nhanh chóng, bạn cần lưu ý các quy định về cách đổi số điện thoại Vietcombank cũng như các yêu cầu khi bạn muốn đổi số điện thoại tại Vietcombank

Ba điều kiện cơ bản được quy định cụ thể khi đổi số điện thoại Vietcombank đó chính là:

+ Đến trực tiếp tại quầy giao dịch của ngân hàng Vietcombank.

+ Cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân như CCCD còn hiệu lực theo yêu cầu của nhân viên hỗ trợ.

+ Mang theo điện thoại cũng như số điện thoại mới để liên kết lại với ngân hàng Vietcombank và đăng nhập lại digibank vcb, mobile banking để có thể sử dụng lại.

Cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Để có thể đối số điện thoại Vietcombank một cách nhanh chóng và thuận lợi thì bạn có thể tham khảo một số cách đổi số điện thoại Vietcombank dưới đây:

Đối số điện thoại ngân hàng Vietcombank Online

Hầu như khách hàng nào khi nhắn tới việc thực hiện các thủ tục thay đổi các thông tin liên quan đến tài khoản ngân hàng đều muốn thực hiện Online vì không phải xếp hàng chờ đợi cũng như ra tận các quầy giao dịch của ngân hàng.

Nhưng hiện nay, ngân hàng Vietcombank vẫn chưa cung cấp dịch vụ đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank online cho khách hàng vì tính bảo mật thông tin. Số điện thoại của khách hàng được liên kết với ngân hàng để bảo mật các thông tin của tài khoản.

Nếu cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank bằng hình thức online được thực hiện thì ngân hàng khó có thể kiểm soát được tính xác thực cũng như đảm bảo được thông tin về tài khoản cũng như các giao dịch của bạn.

Vậy nên, cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank duy nhất đó chính là đến trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng để được hỗ trợ sớm nhất.

Đổi trực tiếp tại quầy giao dịch ngân hàng Vietcombank

Để đổi được số điện thoại ngân hàng Vietcombank tại các quầy giao dịch một cách nhanh chóng và thuận lợi thì bạn lưu lại các bước dưới đây:

+ Bước 1: Thông báo lý do cần thay đổi số điện thoại ngân hàng với nhân viên hỗ trợ 

+ Bước 2: Xuất trình CCCD/CMND đã đăng ký liên kết với ngân hàng trước đó theo yêu cầu của nhân viên quầy giao dịch.

+ Bước 3: Nhận và điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai yêu cầu đổi số điện thoại được nhân viên ngân hàng Vietcombank cung cấp:

+ Bước 4: Kiểm tra thông tin và nộp lại cho nhân viên để tiếp tục được hỗ trợ

+ Bước 5: Sau khi nhân viên kiểm tra các thông tin theo tờ khai của bạn và trong vòng 15 phút bạn sẽ được thông báo hoàn tất thủ tục sau khi thực hiện cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank tại ngân hàng. 

+ Bước 6: Đăng ký digibank vcb, mobile banking hoặc bạn có thể nhờ nhân viên quầy giao dịch thực hiện các thủ tục này giúp bạn. Sau đó bạn được nhận thông tin về tài khoản, mật khẩu và có thể sử dụng được như ban đầu.

cach-doi-so-dien-thoai-ngan-hang-vietcombank-anh-2
Cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank tại các quầy giao dịch.

Đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank có mất phí không?

Hiện nay, ngân hàng Vietcombank đang hỗ trợ khách hàng các dịch vụ thay đổi về số điện thoại không mất phí. Chính vì vậy bạn có thể yên tâm thay đổi số điện thoại ngân hàng mà không lo về các chi phí phát sinh tại ngân hàng.

Trong quá trình thay đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thì có thể xảy ra thời gian chờ đợi lâu hơn so với dự kiến. Thời gian thay đổi số điện thoại có thể mất từ 10-15 phút mới có thể hoàn thành. Và nếu thời điểm bạn tới quầy giao dịch có nhiều khách hàng ở trước đó thì thời gian có thể lâu hơn.

Chính vì vậy bạn nên cân nhắc thời điểm tới các quầy giao dịch để có thể hạn chế được thời gian chờ đợi và thuận tiện hơn trong các công việc của bạn.

Đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank có ảnh hưởng gì không?

Việc đổi số điện thoại đã liên kết với tài khoản ngân hàng Vietcombank thì tất nhiên sẽ có những ảnh hưởng nhất định đến các dịch vụ của ngân hàng như:

+ Tài khoản digibank vcb, mobile banking cũng bị thay đổi: Số điện thoại liên kết với các ứng dụng này của ngân hàng đều bị thay đổi vì tính bảo mật. Bạn cần phải đăng ký sử dụng lại cũng như cập nhật lại số điện thoại mới thay đổi thì mới có thể tiếp tục sử dụng các ứng dụng này.

+ Số SMS banking cũng thay đổi: Số điện thoại nhận OTP từ ngân hàng cũng cần phải được thay đổi để đảm bảo những giao dịch của bạn không bị kẻ xấu xâm nhập cũng như đánh cắp.

Đồng thời, thay đổi số SMS banking để thuận tiện hơn trong các giao dịch của bạn cũng như nhận được các thông báo từ phía ngân hàng Vietcombank

+ Hủy liên kết với các ví điện tử: Khi có thông báo đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thì các ví điện tử được liên kết với ngân hàng trước đó tự động thông báo hủy dịch vụ để đảm bảo sự an toàn cho tài khoản của bạn.

Với cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thì bạn cần phải thay đổi luôn các thông tin bảo mật liên quan đến ví điện tử để có thể tiếp tục được sử dụng.

Lưu ý khi đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank

Khi đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank thì bạn nên lưu lại những lưu ý dưới đây để đảm bảo quá trình trong và sau khi thay đổi số điện thoại bạn không phải gặp quá nhiều sự cố phát sinh.

+ Ngân hàng chỉ hỗ trợ cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank trực tiếp, bạn không được điền thông tin cá nhân vào bất cứ cách thay đổi số điện thoại online nào cả, vì có thể sẽ khiến thông tin tài khoản ngân hàng của bạn bị đánh cắp.

+ Các thông báo của ngân hàng sẽ được gửi về SMS của số điện thoại mới thay đổi.

+ Đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank đồng nghĩa với việc thông tin digibank vcb hay mobile banking của bạn đều sẽ yêu cầu đăng nhập mới.

Trên đây là cách đổi số điện thoại ngân hàng Vietcombank cũng như các thông tin cần lưu ý khi thay đổi số điện thoại dành cho bạn. Hi vọng các thông tin mà App Finance chia sẻ giúp bạn thuận tiện hơn trong các giao dịch khi thay đổi số điện thoại tại ngân hàng Vietcombank. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.