Wednesday, 21 Feb 2024
Kiến thức tài chính Tư Vấn

Thẻ đen MBBank (MB Priority Visa Platinum) là gì? App Đen Mbbank là gì?

Những ai chưa biết đến Thẻ đen MBBank (MB Priority Visa Platinum) là gì? App Đen Mbbank là gì? Thì hãy cùng appfinance.vn tham khảo qua thông tin bên dưới. Nếu có nhu cầu mở thẻ thì hãy chấp hành điều kiện cũng như quy định của ngân hàng để có cơ hội sở hữu được chiếc thẻ giá trị và đặc quyền được mệnh danh là loại thẻ hàng đầu bởi mức độ cao cấp của nó.

Thẻ đen MBBank (MB Priority Visa Platinum) là gì?

Thẻ đen MB bank (MB Priority Visa Platinum) là một loại thẻ tín dụng quốc tế được mệnh danh là loại thẻ cao cấp nhất tại ngân hàng MB bank với nhiều mức độ đặc quyền hấp dẫn. Thẻ có màu đen và phôi thẻ cũng có màu đen, thẻ được sản xuất với công nghệ tiên tiến và có cả chip EMW nên khách hàng hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Tại mặt trước thẻ có in chữ MB Priority góc trái ở trên – góc phải ở dưới in chữ Visa Platinum và mặt trước thẻ  logo MB in chìm gần trùng màu đen thẻ và còn có cả con chip dùng để thanh toán không cần chạm. Tại mặt sau của thẻ đen MBBank (MB Priority Visa Platinum) gồm có các thông tin như:

+ Số điện thoại MB Bank (là số máy bàn mà người dùng có thể liên hệ bất kể là trong hay ngoài nước

+ Số CVV của thẻ

+ Chữ ký của chủ thẻ được phủ bạc

+ …vv

The-den-MB-Priority-Visa-Platinum
Thẻ đen MB Priority Visa Platinum là gì

Hiện tại ngân hàng đang có 3 mức hạn thẻ:

+ Hạng tiêu chuẩn (Classic)

+ Hạng thẻ vàng (Golf)

+ Hạng thẻ Bạch Kim (Platinum)

App Đen Mbbank là gì?

Theo thông tin từ trước thì khi sử dụng app MB bank màu xanh chuyển sang màu đen thì lúc này người dùng sẽ trở thành nhóm khách hàng Priority (nhóm khách hàng ưu tiên của MB Bank – thì sẽ được cấp hạn mức tín dụng là 100 triệu, 200 triệu hoặc 300 triệu). Tuy nhiên đây chỉ là lúc trước, còn hiện tại ngân hàng MB bank đã thay đổi chính sách.

Hiện nay khi ứng dụng MB Bank chuyển sang màu đen thì sẽ được MB bank định danh là nhóm khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng ưu tiên (Nếu là khách hàng tiềm năng thì sẽ không được cấp thẻ – nhưng khách hàng ưu tiên thì sẽ được cấp thẻ) Còn tùy vào từng chi nhánh ngân hàng (Có chi nhánh được cấp  còn có chi nhánh sẽ không được cấp) Hạn mức được cấp chỉ tầm 100 triệu.

Ưu đãi thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum

Khi sử dụng thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum thì chắc chắn người dùng sẽ được hưởng nhiều tiện ích đáng kể, những ưu đãi có thể kể đến bao gồm:

+ Có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi hấp dẫn từ đối tác của MB Bank

+ Miễn phí và không giới hạn số lượng phòng chờ hạn sang khi bay ở trong nước

+ Khi sử dụng những sản phẩm/ dịch vụ có gắn logo visa trong nước và quốc tế thì sẽ được hoàn tiền

+ Được ưu đãi chơi Golf tại hệ thống 54 sân Golf khi đạt đủ tích lũy chi tiêu (theo điều kiện MB Bank)

+ Sở hữu bảo hiểm tai nạn du lịch có giá trị lên đến 10,5 tỷ VND cho chả chủ thẻ và người thân

uu-dai-The-den-MB-Priority-Visa-Platinum
Ưu đãi thẻ đen MB Priority Visa Platinum

+ Miễn phí trọn đời các loại phí thường niên, phí phát hành (thoải mái chi tiêu)

+ Mở thẻ MBBank Priority Visa Platinum được tặng kèm Priority pass, accor plus (theo điều kiện MB Bank)

+ Được tích lũy điểm khi chi tiêu thẻ MBBank Priority Visa Platinum

+ Mức phí chuyển đổi ngoại tệ thấp chỉ với 1,5%

Và còn rất nhiều những ưu đãi khi mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum và các đặc quyền riêng khác, …vv

Điều kiện và thủ tục mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum

Điều kiện

Nếu có nhu cầu mở thẻ đen MB bank Priority Visa Platinum thì cần phải đáp ứng được điều kiện sau:

+ Là đối tượng từ 18 tuổi trở lên và có đầy đủ hành vi năng lực dân sự

+ Là người có quốc tịch Việt Nam hoặc người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Việt Nam trên 1 năm (đáp ứng điều kiện giấy tờ của ngân hàng)

+ Giấy tờ cá nhân CMND/ CCCD/ Hộ chiếu còn hiệu lực

+ Có hộ khẩu thường trú/ hộ chiếu tại địa phương có phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng MB Bank

+ Có thể chứng minh được thu nhập qua hợp đồng lao động từ 1 năm trở lên, ít nhất 6 tháng (tối thiểu lương phải 5 triệu mỗi tháng) hoặc chứng minh qua tài khoản ngân hàng hay tiền mặt/ tham gia bảo hiểm nhân thọ tại MB bank

Thủ tục

Thủ tục mở thẻ đen MB bank Priority Visa Platinum dạng tín chấp gồm:

+ Giấy tờ đăng ký phát hành thẻ đen MB bank Priority Visa Platinum

+Bản sao có công chứng và bản gốc CMND/CCCD/ Hộ chiếu

+ Bản sao hợp đồng lao động, bản sao bảng lương

+ Nếu là người nước ngoài => Bản sao hơp đồng lao động/ hộ chiếu/ thị thực lưu trú

Thủ tục mở thẻ đen MB bank Priority Visa Platinum dạng bảo lãnh gồm:

+ Bên thứ 3 cần chuẩn bị đơn bảo lãnh

+ Giấy tờ đăng ký phát hành thẻ

+ Bản sao CMND/ CCCD/ Hộ chiếu và bản gốc dùng để đối chiếu

Thủ tục mở thẻ đen MB bank Priority Visa Platinum dạng thế chấp gồm:

+ Giấy tờ đăng ký phát hành thẻ

+ Bản sao CMND/ CCCD/ Hộ chiếu và bản gốc để đối chiếu

Cách mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum

Để mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum thì bạn cần phải di chuyển đến trực tiếp tại quầy giao dịch để hoàn thành các thủ tục và giấy tờ yêu cầu xét duyệt khi mở thẻ tín dụng như sau:

Bước 1: Đáp ứng các điều kiện mở thẻ đen MB Priority Visa Platinum, chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum

Bước 2: Đến tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng MB bank để nộp hồ sơ và đợi xét duyệt (ngân hàng có thể liên hệ để kiểm chứng)

Bước 3: Hoàn thành các yêu cầu cần để mở thẻ tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng MB bank sau đó nhận thẻ

Thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum khác với các loại thẻ thông thường khác như thẻ ghi nợ thì có thể mở thẻ online, tuy nhiên khi mở thẻ này cần đến ngân hàng để ngân hàng kiểm định các giấy tờ chứng minh thu nhập liên quan.

Mở thẻ đen MB Priority Visa Platinum không cần chứng minh thu nhập

Nghe qua chắc hẳn sẽ có nhiều bạn thắc mắc rằng thẻ đen là một loại thẻ cao cấp dành cho những ai có nhiều tiền thì mới có thể mở thẻ qua việc chứng minh thu nhập. Tuy nhiên chúng tôi vẫn có mẹo để các bạn có thể mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum mà không cần chứng minh thu nhập như sau:

+ Di chuyển đến chi nhánh ngân hàng MB bank/ quầy giao dịch

+ Mua bảo hiểm nhân thọ có giá trị tầm 50 triệu thì sẽ đủ điều kiện được cấp thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum

=> Tuy rằng thẻ MBBank Priority Visa Platinum chỉ là phân khúc của khách hàng giàu có chứ chưa thuộc phân khúc của khách hàng siêu giàu có. Việc mở thẻ MBBank Priority Visa Platinum cũng là bước đệm để được nằm trong nhóm khách hàng ưu tiên đẳng cấp nhất của ngân hàng MB Bank để hưởng được nhiều ưu đãi

Cách sử dụng thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Kích hoạt thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Để kích hoạt thẻ đen MB Priority Visa Platinum đơn giản và nhanh chóng nhất thì bạn hãy kích hoạt tại ngân hàng ngay sau khi nhận được thẻ. Tại đây bạn sẽ được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt một cách chi tiết nhất

Bạn cũng có thể kích hoạt nó tại app đen MB bank  nếu bản thân là người rành công nghệ. Ngoài ra vẫn còn một cách là bạn hãy kích hoạt bằng cách gọi điện đến số 1900 54 54 26 để được nhân viên ngân hàng hỗ trợ kích hoạt nhanh nhất

Đổi mã PIN thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Thao tác đổi mã PIN thẻ đen MB Priority Visa Platinum cũng là một cách để mọi người có thể kích hoạt thẻ đen MB Priority Visa Platinum sau khi nhận được thẻ trong lần đầu. Lưu ý trong quá trình thay đổi bạn cần cẩn thận để không ai có thể nhìn thấy mật khẩu bạn đổi, cách thực hiện như sau:

+ Đến tại cây ATM của ngân hàng MB Bank gần nơi cư trú của bạn nhất sau đó cho thẻ vào khe

+ Chọn ngôn ngữ tiếng Việt sau đó nhập mã PIN được ngân hàng cấp trên phong bì

+ Giao diện yêu cầu bạn nhập 2 lần mật khẩu mới/ hãy nhập 2 lần như yêu cầu

+ Nhấn Enter để hoàn thành việc đổi mã PIN

Cách chuyển tiền/ rút tiền thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Để chuyển tiền/ rút tiền thẻ đen MB Priority Visa Platinum cũng thực hiện tương tự như các loại thẻ ATM thông thường khác. Người dùng có thể giao dịch tại vây ATM hoặc máy POS.

Lưu ý quan trọng: Khi dùng thẻ đen MB Priority Visa Platinum rút tiền thì phải chấp nhận một mức phí lãi cao theo quy định của ngân hàng (vì thế ngân hàng không khuyến khích khách hàng sử dụng thẻ đen MB Priority Visa Platinum để rút tiền)

Mở thẻ đen MB Priority Visa Platinum mất phí không

Khi mở thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum, khách hàng sẽ được miễn phí mở thẻ nên sẽ không phải lo về chi phí mở thẻ phải chi trả. Nhiều người sẽ nghĩ rằng nếu được miễn phí mở thẻ thì trong quá trình tiêu dùng thì sẽ phải nộp các loại phí liên quan.

Bên cạnh đó như đã đề cập tại phần ưu điểm của thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum thì ngoài miễn phí mở thẻ ra thì khách hàng còn được miễn phí thường niên (đây là một loại phí không hề thấp khi sở hữu thẻ đen của các ngân hàng – tuy nhiên MB bank chơi lớn miễn cả loại phí này)

Rút tiền bằng thẻ đen MB Priority Visa Platinum được không

Sử dụng thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum để rút tiền đang là thắc mắc của rất nhiều người khi sử dụng loại thẻ này. Tiện ích rút tiền qua thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum là có thật, vì thế nếu đang ở bên ngoài có mang theo thẻ đen MBBank Priority Visa Platinum nhưng đang rất cần tiền mặt nhưng không biết làm cách nào thì bạn có thể dùng thẻ để rút tiền

Tuy nhiên lãi rút tiền lên đến 30% khi sử dụng thẻ  đen MBBank Priority Visa Platinum để rút tiền. Vì thế khi sử dụng loại thẻ này thì tất cả mọi người đều được khuyến khích rằng chỉ nên rút tiền trong các trường hợp khẩn cấp mà không thể xoay được tiền mặt.

Biểu phí sử dụng thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Dưới đây là một số các biểu phí khi sử dụng thẻ đen MB Priority Visa Platinum, hãy tham khảo ngay bên dưới:

Tên phíMức phí
Phí phát hành thẻ+Thẻ chính/ thẻ phụ: 300.000 VND/ lần + Phát hành lại thẻ chính/ thẻ phụ khi bị mất: 100.000 VND/ lần + Cấp lại mã PIN online: Miễn phí + Cấp lại mã Pin tại quầy giao dịch: 20.000 VND/ lần/ thẻ
Phí thường niên+ Thẻ chính: 800.000 VND/ thẻ + Thẻ phụ: 600.000 VND/ thẻ
Phí giao dịch thẻ+ Giao dịch thanh toán/ truy vấn số dư/ sao kê/ đổi mã PIN tại ATM hoặc pos: Miễn phí + Rút tiền mặt: 3% số tiền giao dịch (tại cây ATM/ máy POS) + Rút tiền mặt khác ngân hàng: 4% tổng số tiền giao dịch + phí ngân hàng thanh toán thu
Phí thay đổi hạng thẻTăng hạn mức/ hạ hạng mức: 200.000 VND/ thẻ
Phí gia hạn thẻMiễn phí gia hạn thẻ
Phí phạt chậm thanh toánQuá 45 ngày thì phí phạt là 6%/ số tiền chưa thanh toán

Hạn mức thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Dưới đây là thông tin về hạn mức của thẻ đen MB Priority Visa Platinum mà mọi người có thể tham khảo để biết thêm chi tiết:

+ Hạn mức giao dịch tín dụng: 80.000.000 VND – 1000.000.000 VND

+Hạn mức/ 1 giao dịch: Tối đa 50 triệu trở lại (hạn mức này có thể đăng ký/ 1 giao dịch = mức tín dụng)

+ Hạn mức ứng tiền: 50% số hạn mức tín dụng

+ Hạn mức số lần giao dịch với POS/ Internet: 10 lần (có thể sửa đổi qua việc đăng ký SMS/ E – Banking)

+ Hạn mức ứng tiền mặt tối đa/ ngày (tại AMT/Post): tối đa 20% hạn mức tín dụng

+Hạn mức số lần ứng tiền tối đa/ ngày (tại ATM/ Post): 5 lần

+ Hạn mức ứng tiền mặt tối đa mỗi lần giao dịch (tại ATM): 20 triệu/ thẻ Visa Platinum – 5 triệu/ thẻ Gold Classic

Các lưu ý về thẻ đen MB Priority Visa Platinum

Thẻ đen là một loại thẻ rất quan trọng và cần có sự bảo mật cao. Vì thế khi sử dụng loại thẻ này thì bất kể bạn đang dùng loại thẻ đen của ngân hàng MB Bank với loại thẻ MBBank Priority Visa Platinum hay thẻ đen khác thì vẫn cần lưu ý một số các vấn đề sau:

+ Thông tin bảo mật thẻ cần giữ kín (gồm chữ ký, thông tin cá nhân) – chỉ cung cấp lúc mở thẻ tại quầy và quá trình sử dụng thẻ

+ Số điểm tín dụng của thẻ đen cũng là một vấn đề cần phải chú ý – nên khi dùng thẻ đen, bạn cần trả nợ đúng hạn tránh xảy ra trường hợp lịch sử tín dụng xấu thì điểm tín dụng bị hạ và nhiều vấn đề khác

Hi vọng các thông tin cụ thể phía trên đã có thể giúp bạn giải đáp các thắc mắc về Thẻ đen MB Priority Visa Platinum là gì App Đen Mbbank là gì? Ngoài ra nếu bạn chọn lựa loại thẻ này để mở thì hãy lưu ý những ghi nhớ cần thiết khi sử dụng cũng như nắm rõ các mức phí cùng những ưu đãi để xem xét kỹ lưỡng trước khi mở thẻ. Chúc các bạn thực hiện thành công.

Xem thêm: