Monday, 25 Sep 2023
Kiến thức tài chính Thông tin công ty tài chính Thủ Tục Đăng Ký Tư Vấn

Ưu nhược điểm khi mua chung cư mini mà bạn phải biết

Những điều cơ bản khi mua chung cư mini mà bạn phải biết như tính pháp lý, chất lượng, thiết kế, vị trí thuận tiện

Ưu nhược điểm khi mua chung cư mini mà bạn phải biết

Trong bối cảnh hiện nay những chung cư giá rẻ đang dần khan hiếm, với số tiền ít ỏi người mua lại không muốn đi quá xa trung tâm thì lựa chọn chung cư mini chính là phương án lý tưởng nhất. Tuy nhiên, chung cư mini cũng còn tồn đọng nhiều bất cập khiến bạn vướng vào những rủi ro không đáng có. Bài viết dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết về việc mua chung cư mini mà bạn phải biết trước khi quyết định sở hữu chúng ở thời điểm hiện tại.

Chung cư mini là gì?

Chung cư mini chính là toà nhà được xây dựng ở trên 1 diện tích nhỏ và chia thành nhiều căn hộ khác nhau. Trên thực tế, cách thức hoạt động của chung cư mini cũng khá giống so với chung cư bình thường, tuy nhiên với quy mô nhỏ hơn nhiều.

Chung cư mini đã được tối giản chi phí xây dựng để giảm giá thành xuống mức thấp nhất có thể. Do vậy, loại hình này phù hợp với những gia đình có thu nhập nhất.

Cũng là một loại hình kinh doanh, chung cư mini ngày nay được rao bán rộng rãi trên khắp các diễn đàn, mạng xã hội, tờ rơi,.. để thu hút sự chú ý của người có thu nhập bình dân.

Giới thiệu ưu – nhược điểm của việc mua chung cư mini

Ưu điểm của việc mua chung cư mini là gì?

 • Mức giá tương đối rẻ so với những căn chung cư bình thường mà vẫn đảm bảo được những tiện ích cơ bản, sinh hoạt thuận tiện.
 • Phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau như người ngoại tỉnh, vợ chồng trẻ, mua cho con cái học đại học,.. với mức thu nhập tầm trung, đảm bảo được các tiêu chí sinh hoạt ở những khu đô thị lớn.
 • Nằm ở vị trí thuận tiện đáp ứng được nhu cầu của người sử dụng như gần trung tâm, trường học, chợ, khu thương mại,…
 • Đầy đủ các nội thất cơ bản được xây dựng theo mô hình khép kín , người mua có thể dọn vào ở ngay mà không cần chờ đợi thiết kế thi công hay sửa sang gì.
 • Thủ tục mua bán thuận tiện và cực kỳ nhanh chóng.

Nhược điểm khi mua chung cư mini cần phải nắm lòng

 • Diện tích căn hộ bé được thiết kế khép kín giống như căn hộ chung cư thông thường với diện tích sàn dao động từ 35 – 60 mét vuông.
 • Tính pháp lý lỏng lẻo, có nhiều căn hộ “núp bóng” công trình riêng lẻ nên khó cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu hay sổ hồng. Điều này sẽ phát sinh ra tranh chấp nếu quyền lợi của người mua không được đảm bảo.
 • Cơ sở hạ tầng khó sửa chữa: khi mua chung cư mini bắt đầu xuống cấp, chủ đầu tư không tu sửa mà người dân phải tự bỏ tiền ra để thuê người sửa chữa.
 • An ninh tại các chung cư không đảm bảo nên dễ xảy ra các tình trạng trộm cắp. Công tác phòng cháy, chữa cháy cũng không được hoàn thiện nên nếu có sự cố xảy ra sẽ khó khắc phục.
 • Khi muốn bán chung cư mini cần có đầy đủ giấy tờ pháp lý, trong khi tính pháp lý lại lỏng lẻo, nên người mua muốn bán cũng rất khó khăn.

Những lưu ý khi mua chung cư mini giúp bạn phòng tránh rủi ro

Chung cư mini chính là sản phẩm có chủ đầu tư là các cá nhân nên sẽ phát sinh khá nhiều vấn đề liên quan tới căn hộ giá rẻ. Khi mua chung cư mini bạn cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

 • Xác định xem chủ đầu tư là ai, có đủ uy tín và tài chính để hoàn thành dự án hay không?
 • Chất lượng công trình có đảm bảo an toàn, có đáng với mức giá mà bạn bỏ ra hay không? Đồng thời xem xét về vị trí cũng như những tiện ích mà nó cung cấp.
 • Vấn đề pháp lý là điều vô cùng quan trọng nếu bạn phải bỏ ra một khoản tiền kha khá mà không biết sẽ nhận lại được thứ gì.
 • Thiết kế phải đầy đủ thang máy, thang bộ, hệ thống phòng cháy, chữa cháy, camera,…
 • Trang thiết bị nội thất có đầy đủ: bếp từ, tủ bếp, hút mùi, bình nóng lạnh, nhà để xe,…

Lời kết

Bài viết trên đã nêu rõ những ưu nhược điểm khi mua chung cư mini giá rẻ. Đồng thời, đưa ra những lưu ý để bạn lưu tâm khi đưa ra quyết định mua. Mong rằng những thông tin bổ ích này đã giúp ích được cho bạn nhiều điều.