Wednesday, 21 Feb 2024
Download và sử dụng app Kiến thức tài chính

Xóa tài khoản MBbank có đăng ký lại được không?

Bạn đã xóa tài khoản ngân hàng MBbank và đang thắc mắc liệu có đăng ký lại tài khoản MBbank được không? Hãy cùng AppFinance tìm hiểu những thông tin liên quan đến việc xóa tài khoản ngân hàng MBbank tại bài viết dưới đây để là rõ những thắc mắc của bạn nhé!

Tại sao xóa tài khoản MBbank?

Trong những trường hợp dưới đây, cần phải xóa tài khoản ngân hàng MBbank để tránh những rắc rối trong tương lai cũng như bảo mật những thông tin cá nhân của bạn một cách an toàn nhất:

Dưới đây là một số trường hợp cần xóa tài khoản MBbank:

Không có nhu cầu sử dụng thêm tài khoản ngân hàng MB

Có thể bạn đã sở hữu quá nhiều tài khoản ngân hàng khác và cảm thấy việc sử dụng thêm tài khoản MBbank là một điều dư thừa. Chính vì vậy bạn cần phải xóa tài khoản MBbank. 

Cũng có một số thắc mắc khi bạn xóa tài khoản MBbank thì liệu việc đăng ký lại có được không nếu sau này bạn có nhu cầu mở tài khoản ngân hàng này. 

Phí duy trì dịch vụ cao 

Hiện nay, ngân hàng MBbank đang có nhiều mức ưu đãi dành cho khách hàng và mức phí duy trì dịch vụ cũng không quá cao. Tuy nhiên, nếu bạn thấy các khoản phí dịch vụ tại ngân hàng MBbank cao hơn so với các ngân hàng khác mà bạn đang sử dụng thì bạn có thể xóa tài khoản.

Ngân hàng MBbank là một trong những ngân hàng miễn phí các loại phí giao dịch nhiều nhất hiện nay. Bạn cần phải suy nghĩ và cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định xóa tài khoản ngân hàng MBbank và sau này phải đăng ký sử dụng lại nếu có nhu cầu.

Có nhiều dịch vụ không tốt

Đây sẽ là một trong những yếu tố khiến bạn phải xóa tài khoản ngân hàng MBbank vì những dịch vụ của ngân hàng khiến bạn không hài lòng.

MBbank là ngân hàng mà bạn có thể tự do giao dịch và mở tài khoản online ngay tại nhà. Có thể vì điều này mà một số bạn cảm thấy khó khăn trong quá trình mở thẻ và không hài lòng.

Tuy nhiên việc xóa tài khoản ngân hàng MBbank và đăng ký lại cần phải được cân nhắc nhiều hơn vì trong quá trình thực hiện các thủ tục này, có thể bạn sẽ gặp khó khăn nhiều hơn.

Tài khoản không sử dụng trong thời gian dài

Đối với trường hợp này thì bạn nên xóa tài khoản ngân hàng MBbank và đăng ký lại nếu sau này có nhu cầu. Vì theo thực tế thì tài khoản của bạn không sử dụng trong thời gian dài nhưng vẫn bị trừ các phí về giao dịch, dẫn đến bạn cảm thấy không hài lòng về điều này.

Xóa tài khoản MBbank có đăng ký lại được không?

Hầu như mọi người đều có cùng thắc mắc khi muốn ngừng sử dụng dịch vụ của ngân hàng MBbank nhưng lại không bíete sau này nếu muốn đăng ký lại thì có được không. Câu trả lời chính là ĐƯỢC, bạn được đăng ký lại tài khoản MBbank sau khi đã xóa tài khoản này.

Nhưng bạn chỉ có thể đăng ký lại tài khoản MBbank với một tài khoản mới và những thông tin liên quan đến tài khoản MB bank đã xóa thì chắc chắn sẽ không được lưu trên thiết bị của bạn.

Vậy nên, xóa tài khoản MBbank có đăng ký lại được và bạn sẽ được ngân hàng hỗ trợ đăng ký miễn phí trong thời gian nhanh chóng và được chọn lựa số tài khoản đẹp theo nhu cầu của bạn.

Bạn nên lưu ý điều này sau khi xóa tài khoản MBbank và muốn đăng ký lại đó chính là những dịch vụ liên quan đến tài khoản cũ đã được ngừng hỗ trợ và ngưng hoạt động sau khi bạn xóa tài khoản. Và ngân hàng MBbank cũng không thể cung cấp lại số tài khoản đã xóa cho khách hàng để bảo mật một số thông tin của bạn.

Hướng dẫn xóa tài khoản MBbank

Ngân hàng MBbank hỗ trợ bạn xóa tài khoản ngân hàng với 2 cách là trực tiếp và online. Nếu bạn là một người bận rộn và không thể thực hiện các thao tác xóa tài khoản trực tiếp thì bạn có thể tham khảo những hướng dẫn dưới đây

Xóa tài khoản ngân hàng MBbank online

Đây là cách làm mà nhiều bạn đang sử dụng nhất vì tính nhanh chóng và thao tác thuận tiện. Bạn sẽ được hướng dẫn cụ thể thông qua những bước làm trên điện thoại.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo qua hướng dẫn dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng MBbank trên điện thoại, thiết bị mà bạn đang sử dụng

+ Bước 2: Bạn ấn vào mũi tên chỉ xuống dưới ngay tại giao diện chính của app

+ Bước 3: Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục Tài khoản nguồn

+ Bước 4: Nếu bạn đang sử dụng 2 tài khoản ngân hàng MBbank trở lên thì bạn chọn vào tài khoản mà bạn đang muốn xóa.

+ Bước 5: Lướt xuống và nhấn chọn mục Đóng tài khoản

+ Bước 6: Tại đây, những quy trình về việc Đóng tài khoản sẽ được mở ra để hướng dẫn bạn và việc của bạn là đọc thật kỹ những quy trình này nhấn chọn Đóng tài khoản.

+ Bước 7: Nhấn chọn vào số tài khoản mà bạn cần xóa và nhấn Tiếp theo

+ Bước 8: Nhập mã PIN của app MBbank để nhận OTP xác nhận. 

+ Bước 9: Hệ thống sẽ thông báo bạn đã xóa tài khoản ngân hàng MBbank thành công.

Xóa tài khoản MBbank tại chi nhánh, quầy giao dịch

Đối với cách này thì bạn cần tìm chi nhánh hoặc quầy giao dịch của ngân hàng MBbank gần bạn nhất. Với cách này thì bạn chỉ tốn thời gian di chuyển tới địa điểm này và không phải tốn bất kỳ khoản phí nào khác để sử dụng dịch vụ này.

xoa-tai-khoan-MBbank-co-dang-ky-lai-duoc-khong
Đăng ký lại tài khoản MBbank trực tiếp tại ngân hàng.

Dưới đây là hướng dẫn chi tiết về cách xóa tài khoản MBbank trực tiếp:

+ Bước 1: Nêu lý do cần xóa tài khoản ngân hàng MBbank với nhân viên giao dịch

+ Bước 2: Cung cấp CCCD hoặc CMND mà bạn đã đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBbank trước đó

+ Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin trên tờ khai mà nhân viên của ngân hàng của gửi cho bạn

+ Bước 4: Kiểm tra và gửi lại tờ khai cho nhân viên cùng với CCCD/CMND.

+ Bước 5: Đợi nhân viên kiểm tra những thông tin và thực hiện các thao tác xóa tài khoản ngân hàng MBbank của bạn trên hệ thống

+ Bước 6: Nhân viên tiến hành tất toán tài khoản của bạn và yêu cầu bạn đóng các khoản phí phát sinh từ tài khoản (nếu có).

+ Bước 7: Hoàn tất thủ tục xóa tài khoản ngân hàng MBbank

Cách đăng ký lại tài khoản ngân hàng MBbank sau khi xóa

Một lưu ý dành cho những bạn nào đang thắc mắc là sau khi xóa tài khoản ngân hàng MBbank thì có thể đăng ký lại được không thì câu trả lời đó chính là bạn ĐƯỢC đăng ký lại tài khoản ngân hàng MBbank. 

Nhưng khi bạn xóa tài khoản ngân hàng MBbank thì bạn chỉ có thể đăng ký sử dụng lại với một số tài khoản mới và không liên quan gì tới tài khoản mà bạn đã xóa trước đó. 

Việc đăng ký mở tài khoản ngân hàng MBbank sẽ tương tự với những thao tác mà lúc đầu bạn đã đăng ký nếu bạn thực hiện bằng thao tác online.

Còn đối với những bạn muốn đăng ký lại tài khoản cùng với việc đăng ký nhận thẻ ATM thì bạn có thể đến các chi nhánh ngân hàng MBbank hoặc các quầy giao dịch gần nhất để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Hiện nay, MBbank đang có rất nhiều chương trình mở tài khoản nhận thẻ ATM mới nhiều mẫu thẻ mới lại và độc đáo. Những hình ảnh trên thẻ sẽ tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau và rất hợp với giới trẻ hiện nay.

Những thắc mắc khi xóa tài khoản ngân hàng MBbank

Có thể khôi phục được tài khoản không?

Bạn không thể khôi phục được tài khoản ngân hàng MBbank sau khi thực hiện thành công thao tác xóa tài khoản ngân hàng. Bạn chỉ có thể đăng ký sử dụng lại các dịch vụ của ngân hàng MBbank với một số tài khoản mới.

Xóa tài khoản có xóa thẻ ATM không?

Đây là điều đương nhiên vì tài khoản của bạn sau khi xóa thì thẻ ATM cũng thể không thể giao dịch được. Vì khi bạn xóa thì giao dịch cũng như các dịch vụ của ngân hàng đều ngưng hỗ trợ cho bạn.

Xóa tài khoản MBbank có mất phí không?

Hiện nay, dịch vụ xóa tài khoản đang được ngân hàng MBbank hỗ trợ miễn phí dành cho những bạn có nhu cầu.

Bạn chỉ cần trả những khoản phí phát sinh từ tài khoản (nếu có) để có thể hoàn thành các thủ tục xóa số tài khoản.

Trên đây là thông tin về cách đăng ký lại tài khoản ngân hàng MBbank sau khi xóa cũng như những lưu ý khi thực hiện dịch vụ này được AppFinance tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn sử dụng các dịch vụ của ngân hàng MBbank thuận lợi hơn. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này!