Monday, 4 Dec 2023
Vay Tiền Online

Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố, Dọa Nạt Nên Làm Gì?

Vay tiền online không còn xa lạ với chúng ta, mặt nổi là sự nhanh chóng và tiện lợi nhưng đằng sau đó chính là những vấn đề như lừa đảo, khủng bố đến từ bên cho vay. Trong trường hợp bạn vay tiền qua app bị khủng bố, dọa nạt thì nên làm gì? Ngay dưới đây nắm rõ những kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ.

Vay tiền qua app là gì?

Vay tiền qua online app hay còn gọi là vay tiền online, vay tiền trực tuyến, vay tiền trên website là hình thức vay tiền qua mạng Internet, người vay có thể đăng ký vay trên app hoặc trên website nhanh chóng mà không cần phải gặp mặt, không làm hồ sơ giấy tờ, thủ tục online.

Về cơ bản thì vay tiền qua app xuất hiện cũng khá nhiều năm trước và đến nay số lượng người biết đến và vay qua các app cũng rất nhiều bởi có nhiều sự tiện lợi:

+ Vay tiền online giải ngân trong ngày

+ Hạn mức vay linh hoạt 1 – 15 triệu đồng

+ Vay không có gặp mặt trực tiếp, không làm thủ tục giấy tờ

+ Đăng ký vay online, giải ngân qua tài khoản ngân hàng

+ Vay tiền chỉ cần có CMND, nợ xấu vẫn vay được

Về cơ bản là người vay không biết ai cho vay, còn người vay thì chỉ cần những thông tin như CMND, số điện thoại để vay vốn

Tại sao bị app vay tiền khủng bố, dọa nạt

Có phải là app vay tiền nào cũng sẽ khủng bố dọa nạt đòi nợ không? Câu trả lời là không hoàn toàn, không phải app nào cũng kiểu hồ báo đòi nợ. Về cơ bản thì những nguyên nhân app vay tiền khủng bố

Bùng app vay tiền online

Một trong những nguyên nhân bị khủng bố, đe dọa đó chính là người vay tiền cố tình không trả tiền vay. Tình trạng bùng nợ tiền vay app online rất nhiều. Người vay đến hạn liên lạc không được cắt hết các hình thức liên hệ với bên app.

Vay-tien-qua-app
Bùng nợ vay tiền qua app online có sao không?

Vậy nên dẫn đến tình trạng nhân viên đòi nợ bên app liên hệ đến người thân, bạn bè hoặc công khai thông tin đòi nợ lên các trang mạng xã hội. Đây được xem là hình thức khủng bố khiến nhiều người phải khó chịu và e ngại.

Trả nợ app online chậm

Vay tiền online thường đến hạn bạn phải trả gốc và lãi theo quy định, nhưng do bạn không chú ý hoặc cố tình kéo dài thời gian không trả nợ đúng hạn. Như vậy thì việc trả chậm ngày nào thì bên app sẽ nhắn tin gọi điện ngày đó để thực hiện đòi nợ.

Đây là hình thức khủng bố về mặt tinh thần, gọi ngày, nhắn đêm với đủ các hình thức nặng nhẹ khác nhau. Vậy nên trả chậm cũng chính là nguyên nhân bạn vị app vay dọa nạt.

App vay tiền online lừa đảo

Với tình trạng app vay tiền online mọc lên như nấm trên mạng thì việc lựa chọn và tìm hiểu về app vay là cần thiết. Bởi đối với các app vay tiền uy tín, hình thức đòi nợ của họ cũng nhẹ nhàng, cũng tuân thủ hợp đồng hơn.

Còn nếu là app vay lừa đảo thì:

+ Vay ít trả nhiều: Lúc đầu vay 10 triệu, lãi suất thêm 2 triệu nữa/ tháng mà đến khi đòi nợ lại yêu cầu lên đến 15 – 20 triệu đồng => Không đồng ý thì bị đe dọa đủ kiểu.

+ App tự động tăng lãi suất, rút ngắn thời gian vay

+ Không vay tiền app, nhưng vẫn có tên trong hồ sơ giải ngân

app-cho-vay-tien-trung-quoc-lua-dao
Đòi nợ thuê từ các app vay online lừa đảo

Vậy nên những app đó cố tình làm khó người vay, đưa người vay vào bẫy sau đó cố tình đòi nợ những khoản tiền không có hoặc cố nâng số tiền đã vay lên rất cao bằng các khoản phí khác nhau.

Vay tiền qua app bị khủng bố, dọa nạt nên làm gì?

Trong trường hợp bạn vay tiền qua app bị khủng bố hay dọa nạt thì nên làm gì? Nói chung cũng có nhiều cách giải quyết khác nhau.

Bị app vay khủng bố qua điện thoại

Có nghĩa là bên app liên tục nhắn tin, gọi điện cho người vay yêu cầu trả nợ nhưng với thái độ dọa nạt, đe dọa ảnh hưởng đến tinh thần của người vay. Nếu bạn nhận được những tin nhắn, cuộc gọi có chiếu hướng không đứng đắn, đe dọa thì có thể:

+ Chặn số điện thoại của bên app cho vay

+ Vứt bỏ sim điện thoại đăng ký vay

+ Hoặc cố gắng trả nợ càng sớm càng tốt nếu mình đang có khoản nợ chưa trả

Nếu đe dọa nặng hơn, hoặc có hướng ảnh hướng đến cuộc sống cũng như tính mạng thì cần báo ngay cơ quan công an để được hỗ trợ giải quyết.

Bị app vay khủng bố qua Facebook, zalo

Hiện nay nhiều app vay chọn cách thức đòi nợ khủng bố người vay thông qua hình thức dùng ảnh và thông tin của bạn đăng ký lên đó để làm mất danh dự của bạn.

Hoặc họ kết nối với tài khoản mạng xã hội của bạn để gọi và nhắn tin đòi nợ. Vậy nên mạng xã hội dành trở thành nơi giúp đòi nợ, tác động đến người vay nhanh nhất.

Trường hợp thông tin bạn bị đưa lên mạng xã hội:

+ Nếu bạn không vay tiền, nhưng lại bị bêu xấu => Mọi người có thể liên hệ bên đăng yêu cầu gỡ, nếu không sẽ kiện

+ Hoặc là kệ thôi, bởi cái này mọi người không kiểm soát được. Tốt nhất bị đe dọa nghiêm trọng thì nên báo công an, hoặc gửi phản hồi đến bến Facebook yêu cầu gỡ bỏ.

Bị app vay tiền khủng bố gọi điện thoại cho người thân

Thường khi vay tiền các công ty tài chính, các app vay tiền online thì mọi người sẽ phải cung cấp số điện thoại của người thân hay bạn bè thân thiết. Vậy nên khi không liên hệ được người vay thì họ sẽ liên hệ đến người thân của mọi người.

App-vay-tien-doi-no
App vay tiền online đòi nợ qua điện thoại

Trong trường hợp này thực sự khó giải quyết, bởi tác động thông qua người khác bạn sẽ không thể nào giải quyết được, thậm chí làm phiền đến họ. Nên cách giải quyết nhanh nhất đó chính là nhanh chóng trả khoản còn nợ của mình đi.

Bị app vay tiền khủng bố đến tận nhà

Trường hợp app vay tiền cho giang hồ hay nhân viên đòi nợ đến tấn nhà thì cũng ít, trừ khi bạn vay tiền phải những app cho bên cho vay nặng lãi mà thôi. Nếu như bạn bị đe dọa, khủng bố tại nhà thì nên liên hệ đến cơ quan công an tại nơi mình sinh sống để được giải quyết.

Đối với việc khủng bố tại nhà, dọa nạt này kia thì ảnh hưởng đến cuộc sống cũng như làm mất trật tự cộng đồng nên cơ quan công an sẽ tiến hành giải quyết nhanh giúp mọi người, đồng thời bảo vệ chúng ta khỏi những đối tượng giang hồ đó.

Kinh nghiệm vay tiền online qua app tránh bị khủng bố

Nếu bạn đã và đang có ý định vay tiền online qua app mà sợ bị khủng bố thì cần lưu ý những vấn đề sau:

Hội vay tiền app web bị khủng bố – giúp đỡ anh em đối phó

Những hội nhóm này hoạt động thực sự rất hữu ích đó mọi người, tham gia vào các nhóm này trên Facebook là kinh nghiệm vay tiền ai cũng nên biết, bởi nó giúp bạn:

+ Tránh được những app vay tiền lừa đảo

+ Tránh được các chiêu thức lừa đảo từ cho vay tiền

+ Tránh né được cách thức khủng bố của app vay tiền online

+ Chỉ những cách vay tiền nhanh chóng, đơn giản

Doi-no-khung-bo
Bị đòi nợ khủng bố nên làm gì

Nếu nếu bạn đang lo ngại hoặc đang bị app nhắn tin gọi điện khá phiền thì thử tham gia vào nhóm này để cùng tìm hiểu tránh được những vấn đề từ việc đòi nợ.

Cách thoát khỏi nợ app vay tiền online

Nếu bạn đang có khoản nợ, và có ý định bùng nợ app vay tiền thì hãy cân nhắc bởi việc bùng nợ không phải là dễ dàng, không khéo còn kéo theo nhiều vấn đề nặng hơn.

Nên đế thoát khỏi nợ vay tiền online thì tốt nhất hãy kiếm tiền để tra nợ, có thể vay mượn bạn bè. Nhưng tuyệt đối không nên vay tiếp app nào khác theo sự hướng dẫn của bên app cho vay, tuyệt đối là không nha mọi người, túng quá làm liều là xoay trong vòng nợ không dứt ra được luôn.

Chọn vay tiền những app uy tín

Muốn không bị khủng bố khi vay tiền thì tốt nhất hãy lựa chọn những app vay tiền uy tín, có giấy phép kinh doanh đầy đủ bởi việc vay ở các app đó họ tuân thủ về lãi suất, minh bạch về hợp đồng sẽ không có tình trạng chưa đến hạn lại đòi, lãi suất tự nhiên tăng lên.

Tránh những app vay tiền của Trung Quốc, app vay tiền của bên cho vay nặng lãi. Bởi dây vào đó bạn khó mà thoát ra được, nó sẽ bị loảnh quảnh trong vòng vay tiền đó, cuối cùng nợ chồng nợ.

Đường dây nóng tố cáo vay tiền online lừa đảo

Nếu bạn bị các app vay tiền online khủng bố, đe dọa về khoản vay nào đó hoặc app vay không tuân thủ theo như hợp đồng quy định ban đầu khi vay vốn thì tốt nhất mọi người nên nhờ sự can thiệp của các cơ quan có thẩm quyền.

+ Đường dây nóng Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao: 069.219.4053

Nếu bạn đang ở Hồ Chí Minh thì có thể liên lạc:

 • Phòng An ninh điều tra: 0283.8413744
 • Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra: 0693187680
 • Công an Quận 1: 0693187907
 • Công an Quận 2: 0283.7415329
 • Công an quận 3: 0283.9319566
 • Công an Quận 4: 0283.9402042
 • Công an Quận 5: 0693187972
 • Công an Quận 6: 0283.9675847
 • Công an Quận 7: 0283.7851461
 • Công an Quận 8: 0283.8504863
 • Công an Quận 9: 0283.8966537
 • Công an Quận 10: 0283.8650149
 • Công an Quận 11: 0283.8581582
 • Công an Quận 12: 0283.8917475
 • Công an Quận Bình Thạnh: 0283.8432345
 • Công an Quận Tân Bình: 0283.8445021
 • Công An quận Phú Nhuận: 0283.8444695
 • Công an Bình Tân : 0283.8770800
 • Công an quận Thủ Đức:  0283.8972021
 • Công an Quận Gò Vấp: 0283.895.9779
 • Công an quận Tân Phú: 0283.8474802
 • Công an Quận Hóc Môn: 0283.8910395
 • Công an quân Nhà Bè: 0283.7851656
 • Công an quận Bình Chánh: 0283.760.6923
 • Công an quận Củ Chi: 0283.8921022
 • Công an quận Nhà Bè: 0283.8743961

Trên đây là hướng dẫn mọi người cách giải quyết vấn đề Vay Tiền Qua App Bị Khủng Bố, Dọa Nạt Nên Làm Gì? Những kiến thức vay tiền online hiện nay là thực sự cần thiết đối với mọi người, đừng nên vì túng quá mà vay nhiều app, cực kỳ nguy hiểm.

Tìm hiểu thêm:

 1. App cho vay tiền online trung quốc lừa đảo hay không?
 2. Cách thoát khỏi app vay tiền online
 3. Những app cho vay tiền online đã bị bắt, sập không nên vay