Monday, 25 Sep 2023
Hướng dẫn Vay Vốn Kiến thức tài chính

Vay Shinhan Finance có hỗ trợ nợ xấu không?

Shinhan Finance có hỗ trợ nợ xấu cho những người mới vay không? đang là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm hiện nay, đặc biệt là những người đang bị nợ xấu tại các ngân hàng khác. Vậy, theo cập nhật mới nhất thì Shinhan Finance có hỗ trợ nợ xấu không cũng như làm cách nào để biết mình đang nợ xấu tại công ty này. Dưới đây là những giải đáp của AppFinance dành cho bạn.

Vài nét về Công ty tài chính Shinhan Finance

Shinhan Finance trực thuộc tổng công ty Shinhan Card của Hàn Quốc với 100% vốn nước ngoài. Thành lập tại Việt Nam vào năm 2019 với 24 chi nhánh trên cả nước, chủ yếu tập trung ở các tỉnh miền Trung và miền Nam với trụ sở chính đặt tại thành phố Hồ Chí Minh.

Là một trong số những công ty tài chính hàng đầu tại Việt Nam, Shinhan Finance đang dần khẳng định được vị thế tại Việt Nam khi được ngày càng nhiều người tin tưởng và vay vốn tại đây. Với các thủ tục vay tín dụng đơn giản và thời gian giải ngân nhanh chóng, Shinhan Finance đang dần trở thành vị thế số một trong thị trường tài chính tại Việt Nam thời điểm hiện nay.

Shinhan Finance hỗ trợ vay có nợ xấu không?

Hiện nay, công ty tài chính Shinhan Finance được biết đến với những quy trình kiểm duyệt và thẩm định hồ sơ khách hàng nghiêm ngặt để có thể kiểm soát được những khách hàng không đủ điều kiện được vay tại đây.

Với những điều kiện được vay như vay theo lương, độ tuổi, khả năng chi trả thì hiện nay Shinhan Finance KHÔNG tiếp nhận các hồ sơ nợ xấu muốn được vay tín dụng tại đây.

vay-shinhan-finance-co-ho-tro-no-xau-khong
Công ty tài chính Shinhan Finance có hỗ trợ nợ xấu không

Tuy nhiên, trừ một số trường hợp nợ xấu nhóm 1 có lý do cụ thể như: vay theo lương, vay theo hóa đơn internet, truyền hình cáp, hóa đơn điện nước,… với hạn mức vay lên tới 100 triệu đồng.

Shinhan Finance không hỗ trợ vay nợ xấu đối với những khách hàng đang có lịch sử nợ xấu thuộc nhóm 2, 3, 4, 5 để tránh trường hợp khách hàng bùng nợ công ty cũng như vi phạm theo quy định mà công ty đưa ra khi thành lập.

Không chỉ riêng công ty Shinhan Finance mà hầu như các ngân hàng và các công ty tài chính khác hiện nay đều không hỗ trợ khách hàng vay khi có nợ xấu để tránh những trường hợp xấu xảy ra cũng như đảm bảo được uy tín của ngân hàng, công ty tài chính trên thị trường.

Trốn nợ Shinhan Finance có bị nợ xấu không?

Khi bạn trốn nợ Shinhan Finance thì đồng nghĩa với tài khoản vay của bạn sẽ bị đánh giá chậm thanh toán và nợ quá hạn. Lúc này, nhân viên thu hồi nợ của công ty tài chính sẽ liên tục đòi nợ thông qua nhiều hình thức khác nhau như:

+ Gọi điện thu hồi nợ: lúc này nhân viên sẽ liên tục gọi điện để bạn trả đầy đủ số lãi và gốc đang nợ tại công ty trong thời gian ngắn nhất. Nếu bạn không trả thì nhân viên thu hồi nợ sẽ liên tục gọi điện làm phiền, thâm chí gọi điện đến cả những người thân và bạn bè của bạn qua số điện thoại tham chiếu

+ Báo cáo lịch sử tín dụng xấu: Lúc này, thông tin của bạn sẽ được cập nhật trên hệ thống của trung tâm tín dụng Quốc gia để hạn chế quyền yêu cầu cấp vốn đến tài khoản này. Với trường hợp này, ngay cả khi bạn thanh toán xong các khoản nợ thì phải 5 năm sau bạn mới có thể vay được.

+ Lãi suất cao: Nhiều ngân hàng hay công ty tài chính vẫn tiếp tục cho bạn vay nợ với những lãi suất cao để trừng phạt cũng như hạn chế rủi ro nếu bạn tiếp tục trốn nợ.

+ Kiện ra tòa: đây là hình thức đòi nợ cao nhất đối với những khách hàng đang có khoản nợ rất lớn và không có thái độ chịu trả. Chính vì vậy, nhân viên thu hồi nợ của Shinhan Finance sẽ lập hồ sơ và gửi lên tòa để kiện.

Trốn nợ Shinhan Finance thì sẽ tùy thuộc vào mức độ sẽ đánh giá được tài khoản này có nợ xấu hay không. Khi thông tin của bạn bị cập nhật lên hệ thống của trung tâm tín dụng quốc gia thì đương nhiên lúc này bạn sẽ bị đánh giá nợ xấu. Để xảy ra việc này thì bạn khó có thể tiếp tục được vay khi bạn chưa thanh toán hết tất cả các khoản nợ tại Shinhan Finance.

Cách xem hồ sơ đang vay có bị nợ xấu hay không?

Không chỉ riêng những bạn đang vay vốn mới có thể kiểm tra được thông tin cá nhân có bị nợ xấu hay không mà thậm chí với những bạn chưa từng đi vay cũng nên xem. Vì rất có thể tài khoản của bạn bị người khác lấy và đem đi vay.

Vậy nên, trước khi đi vay tín dụng hay vay tiêu dùng tại bất kỳ ngân hàng hay công ty tài chính nào thì bạn nên kiểm tra thông tin của bạn có bị nợ xấu hay không để tránh mất thời gian khi tạo hồ sơ vay. Bạn có thể tham khảo những cách xem hồ sơ đang vay có bị nợ xấu hay không dưới đây:

+ Cách 1: Bạn có thể nhờ nhân viên ngân hàng kiểm tra giúp: Đối với trường hợp này thì bạn nên có mối quan hẹ quen biết với nhân viên của ngân hàng thì họ mới có thể giúp bạn. Rất ít những trường hợp tự nhờ và được nhân viên ngân hàng hỗ trợ vì họ rất bận.

+ Cách 2: Nhờ nhân viên tài chính kiểm tra: Bạn nên lưu ý là chỉ có những công ty tài chính lớn mới có thể kiểm tra tài khoản nợ xấu trên CIC, nhưng bạn phải mất phí để thực hiện dịch vụ này.

+ Cách 3: Tự kiểm tra trên hệ thống CIC: Đối với cách làm này thì bạn cần phải lập 1 tài khoản trước đó thì mới có thể đăng nhập và kiểm tra thông tin nợ xấu trên CIC. Tuy nhiên, đối với những tài khoản là cá nhân thì bạn chỉ có thể kiểm tra những thông tin ở thời điểm hiện tại, còn đối với những thời điểm trước đó thì hoàn toàn bạn không thể kiểm tra.

Cách xóa nợ xấu nhanh nhất

Hiện nay, có khá nhiều người đang tìm cách xóa nợ xấu nhanh nhất hoặc tìm cách để vay tại Shinhan Finance khi có nợ xấu. Với những trường hợp khách hàng nợ xấu từ nhòm 1,2,3,4,5 thì tùy thuộc vào nhóm này mà Shinhan Finance hỗ trợ vay có nợ xấu.

vay-shinhan-finance-co-ho-tro-no-xau-khong-hinh-2
Cách xóa nợ xấu nhanh nhất hiện nay

Tuy nhiên, để thuận lợi khi vay tại các ngân hàng cũng như công ty tài chính thì bạn nên xóa nợ xấu một cách nhanh nhất để có thể thực hiện được các giao dịch này một cách thuận lợi.

Bạn có thể tham khảo 2 cách xóa nợ xấu nhanh nhất dưới đây:

+ Cách 1: Đối với những khoản nợ thấp

Cụ thể là với những khoản nợ dưới 10 triệu đồng thì ngay sau khi bạn thanh toán xong các khoản dư nợ theo thông báo của công ty thì lịch sử nợ xấu của bạn sẽ được xóa khỏi hệ thống CIC ngay lập tức.

Với cách này thì những khách hàng đang có nợ xấu nhưng có khoản nợ tương đối thấp thì nên thanh toán nợ nhanh để có thể thuận lợi hơn trong các giao dịch ở sau này. Và tránh bị làm phiền nhắc nợ bởi các công ty tài chính.

+ Cách 2: Đối với những khoản nợ cao

Với những khách hàng có khoản vay nợ cao từ 10 triệu đồng trở lên thì sau khi thanh toán xong tất cả các khoản nợ thì người vay nên thông báo với công ty để yêu cầu xác minh khoản nợ đã được thanh toán.

Sau khi thanh toán xong thì trong vòng 12 tháng thì người vay đã có đủ điều kiện để có thể tiếp tục vay tại ngân hàng hoặc công ty tài chính. Tuy nhiên, đối với những tài khoản nợ nhóm 3, 4, 5 thì sẽ bị giới hạn vay trong vòng 5 năm mặc dù đã hoàn tất các khoản nợ trước đó.

Giới thiệu trang chia sẻ thông tin về app vay tiền mới nhất: AppVayNhanh.net

Trên đây là những thông tin về Shinhan Finance có hỗ trợ vay có nợ xấu không mà AppFinance tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin về nợ xấu cũng như cách xóa nợ mà AppFinance đã đề cập sẽ giúp cho bạn thuận lợi hơn khi vay tại các công ty tài chính như Shinhan Finance. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.