Monday, 25 Sep 2023
Thanh toán hồ sơ vay Thông tin công ty tài chính

Nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không

Nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không? Một trong những thắc mắc chung được nhiều người đặt ra khi đang có số nợ lớn tại Fe Credit. Vậy thì liệu nó có ảnh hưởng gì đến việc đi ra nước ngoài làm việc, du lịch hay không? Ngay dưới đây Appfinance sẽ giải thích rõ hơn về vấn đề này giúp mọi người hiểu đúng nhất các quy định khi có nợ xấu.

Nợ xấu FE là gì?

FE Credit là công ty tài chính hàng đầu ở Việt Nam hiện nay, cung cấp các sản phẩm cho vay tài chính, tín dụng, trả góp tín chấp nhanh chóng, đơn giản. Công ty tài chính FE Credit hoạt động hoàn toàn hợp pháp và có công ty mẹ đằng sau là ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng – VPbank, một ngân hàng lớn trong top đầu ở Việt Nam.

Nợ xấu là tình trạng khách hàng vay FE Credit nhưng không trả nợ đúng theo thời hạn quy định trong hợp đồng cho vay. Tuy nhiên, tuy nhiên không phải tất cả các khoản nợ đều là nợ xấu mà chỉ các khoản nợ thuộc từ nhóm nợ thứ 3,4,5 mới trở thành nợ xấu.

Phân biệt các nhóm nợ hiên nay:

+ Nhóm 1: Khoản nợ được nhanh chóng thanh toán và nợ quá hạn trả dưới 10 ngày.

+ Nhớm 2: Nợ quá hạn thanh toán 10 – 90 ngày và có điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán.

+ Nhóm 3:  Nợ quá hạn thanh toán 30 – 90 ngày và có điều chỉnh lại kỳ hạn thanh toán.

+ Nhóm 4: Nợ quá kỳ hạn thanh toán 90 – 180 ngày.

+ Nhóm 5: Nợ quá kỳ hạn thanh toán từ 180 ngày trở lên

Và nếu như khoản nợ của bạn tại Fe Credit thuộc vào nhóm 3,4,5 thì nợ đó gọi là nợ xấu.

Nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không?

Nợ xấu FE Credit đó không phải là vấn đề đơn giản, bởi việc bạn nợ xấu không chỉ bị:

+ FE Credit đòi nợ: Nhắn tin, gọi điện nguyên ngày, thậm chí là đêm. Nói chung cuộc sống của bạn cũng đảo lộn.

+ Fe Credit gọi điện cho người thân, bạn bè của bạn làm phiền: Khi mọi người đăng ký vay có đưa thông tin người thân để thẩm định, nên dựa vào đó bên bộ phận đòi nợ của FE Credit sẽ liên hệ nhắc nợ khéo nhiều người.

 No-xau-co-di-ra-nuoc-ngoai-duoc-khong
Nợ xấu có đi ra nước ngoài được không?

+ Lịch sử nợ xấu CIC: Nợ xấu FE Credit bạn sẽ được lưu hồ sơ trên CIC, sau đó tất cả các ngân hàng, công ty tài chính cho vay sau này vào kiểm tra, nếu bạn có nợ xấu sẽ không cho bạn vay bất kỳ sản phẩm nào, bởi mức độ tín nhiệm thấp.

+ Có thể bị khởi kiện

Vậy nếu như nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không? Là có thể đi du lịch nước ngoài được trong trường hợp:

+ Đi du lịch ngắn ngày, hoàn toàn có thể được.

+ Nếu bạn nợ FE khoản tiền lớn, và có ý định đi du lịch để trốn nợ thì bên Fe Credit có thể đưa đơn kiện bạn. Và khi bạn đang trong gian đoạn kiện tụng thì không thể xuất cảnh được.

+ Hoặc nếu bên công ty tài chính nhận thấy bạn có dấu hiệu trốn nợ, thì sẽ yêu cầu cấm xuất cảnh với bên cơ quan có thẩm quyền để được giải quyết theo pháp luật.

Nợ xấu có làm Passport được không?

Nhiều bạn thắc mắc khi bị nớ xấu có làm Passport được không? Bạn muốn làm hộ chiếu để đi công tác, đi du lịch nước ngoài nhưng đang nằm trong diện nợ xấu:

+ Nếu bạn đi làm hộ chiếu để đi du lịch thì không có quy định nào cấm cả.

+ Nhưng nếu bạn đang thực hiện nghĩa vụ trả nợ, không có tài sản đảm bảo thì việc làm hộ chiếu xuất cảnh ngay thì có lẻ không dễ dàng.

Nhưng đó là xuất cảnh, còn làm hộ chiếu thì mọi người vẫn làm được bình thường, chỉ khi xuất cảnh mới có nhiều quy định khác.

Nợ xấu Fe có xin visa được không?

Bạn đã làm xong hộ chiếu để đi nước ngoài, nhưng muốn có dấu Visa để có thể xuất nhập cảnh đến một nước nào đó trong khoảng thời gian nhất định là yêu cầu phải có. Và đó cũng như là yêu cầu xuất cảnh vậy. Nên nếu bạn đang có nợ xấu FE Credit thì cũng đừng lo lắng vẫn xin Visa được, chỉ không xin được trừ khi:

+ Bạn đang có tranh chấp về nghĩa vụ trả nợ với bên FE

+ Tòa án có quyết định về việc hạn chế xuất cảnh của bạn

 No-xau-FE-Credit
Nợ xấu FE Credit có đi du lịch nước ngoài được không?

Thì khi bạn nợ xấu quá lớn không có tài sản đảm bảo khoản vay thì bên FE Credit sẽ kiện khách hàng ra toàn, như vậy việc bạn đang có tranh chấp thì sẽ không thể nào ra nước ngoài được bởi có quy định rất rõ ràng trong luật pháp.

Cách kiểm tra Nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không?

Các kiểm tra lịch sử nợ xấu Fe Credit

Trước hết bạn cần kiểm tra xe nợ xấu của mình đang ở mức độ nào, còn nợ bao nhiêu và có nợ ở ngân hàng, công ty tài chính nào nữa không. Và cách thức hiện sẽ thông qua hệ thông trang thông tin tín dụng quốc gia CIC.

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đăng ký tài khoản trên CIC

+ Hãy truy cập vào địa chỉ website: cic.org.vn

+ tại giao diện trang chính website chọn vào ” Khai thác nhu cầu vay” ở gốc phải màn hình => chọn vào ” Đăng ký”  và điền thông tin cá nhân theo mẫu dưới

Dang-ky-CIC
Đăng ký tra cứu nợ xấu CIC
  • Đối tượng: Tích chọn vào cá nhân
  • Thông tin cá nhân: Họ tên, CMND, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, email cần điền chính xác của bản
  • Tải 1 file ảnh CMND 2 mặt lên trên hệ thống kèm các giấy tờ khác

+ Sau đó thiết lập mật khẩu đăng nhập để hoàn tắt đăng ký.

Và bên hệ thống CIC sẽ xem xét và xét duyệt đăng ký của mọi người, thông tin đăng ký thành công được gửi về mail.

Hoặc mọi người có thể tải app CIC về đăng ký tài khoản và tra cứu nợ xấu nhanh ngay trên điện thoại di động thông minh.

Bước 2: Tra cứu nợ xấu trên CIC

Và sau khi có tài khoản mọi người sẽ tiến hành tra cứu lịch sử nợ xấu của mình. Lưu ý là có hình thức tra cứu miễn phí, thì kiểm tra được bạn có đang nợ xấu hay không, còn nếu muốn chi tiết hơn về tình trạng và các khoản nợ xấu từ 2 – 3 năm trở lại đây bạn nên trả phí – 10.000đ

+ Đăng nhập vào tài khoản CIC bạn đã đăng ký, chọn ” Khai thác báo cáo”

+ Sau đó nhấn vào ” Mua báo cáo”

Kiem-tra-no-xau-CIC
Mua báo cao nợ xấu trên CIC

+ Nếu là mua miễn phí, thì bạn chỉ cần nhập mã xác nhận OTP gửi về điện thoại, sau đó nhấn vào xem là được.

Kiem-tra-no-xau-CIC
Thanh toán mua báo cáo nợ xấu CIC

+ Nếu là bạn mua có phí, thì cần thanh toán trước. Ở phía dưới bạn sẽ thấy có nhiều phương thức thanh toán, chọn để thanh toán sau đó vào xem báo cáo cụ thể.

Làm sao biết mình bị cấm xuất cảnh

Biết là mình đang có nợ xấu tại FE Credit đó, nhưng bạn vẫn có nhu cầu đi du lịch nước ngoài. Nhưng không biết làm thế nào để biết mình bị cấm xuất cảnh hay không.

Thực ra không có thông tin nào để bạn tra cứu xấm xuất cảnh hay không? Nhưng để kiểm tra thì bạn xem mình có nhận được thông báo thư được gửi từ tòa án do FE Credit kiện hay không. Nếu có thì chắc chắc bạn sẽ bị cấm xuất cảnh.

Hoặc bạn đến sân bay làm thủ tục để bay ra nước ngoài, thì bên nhân viên làm thủ tục thông báo cho mọi người là bạn nằm trong danh sách hạn chế, không được xuất cảnh trong thời gian này, thì chức minh bạn không thể đi du lịch nước ngoài.

Nhưng thực ra thì các trường hợp nợ Fe Credit cấm xuất cảnh hay không đi du lịch nước ngoài được là rất ít. Nên nếu bạn đang nợ xấu thì có thể yên tâm, nhưng mà còn đang nợ xấu không lo trả, còn đi du lịch nước ngoài nữa thì rõ ràng là bạn đang cố tình không trả nợ, và đối với Fe Credit sẽ có các biện pháp đòi nợ khá mạnh đối với những đối tượng này.

Nợ xấu FE Credit bao lâu được xóa?

Nếu tình trạng nợ xấu của bạn tại Fe Credit ảnh hưởng đến các nhu cầu xuất cảnh của mình, kiện tụng của bên phía công ty thì cách để giải quyết nhanh nhất đó chính là trả hết số tiền bạn còn nợ bên Fe Credit gồm nợ gốc lẫn lãi và phí phạt.

Trả hết, sau khi hết kiện tụng bạn sẽ được xuất cảnh ngay. Còn để xóa nợ xấu trên CIC để thực hiện các khoản vay khác mất thời gian khá lâu, tùy vào tình trạng nợ của bạn.

Và thường thì thời gian quy định để xóa nợ xấu trên CIC phổ biến là: 3-5 năm, thường thì 5 năm thì bên CIC mới xóa lịch sử nợ xấu CIC dù bạn đã thanh toán đầy đủ. Nếu bạn muốn vay tiếp thì cũng chờ sau 5 năm, như vậy nợ xấu khá bất lợi nếu bạn có nhu cầu vay vốn nhiều.

Giới thiệu trang review mỹ phẩm uy tín tốt nhất hiện nay: https://myphamcototkhong.com/

Nợ xấu FE có đi du lịch nước ngoài được không? Thì bài viết dường như đã trả lời cho bạn hầu hết các thông tin cần thiết nhất. Đối với những ai đang có nợ xấu FE thì tốt nhất nên trả càng sớm càng tốt để nó không ảnh hưởng đến những quyền lợi của mình sau này khi vay vốn, cũng tránh những phiền phức không đáng có.

Tìm kiếm liên quan:

  1. Mcredit có hỗ trợ vay nợ xấu không?
  2. Trốn nợ FeCredit có được không, không trả có làm sao không?
  3. Nợ ngập đầu phải làm sao? Cách giải quyết khi vỡ nợ