Monday, 25 Sep 2023
Download và sử dụng app

MB Bank không thông báo số dư khi nhận,chuyển tiền. Cách bật/tắt

Ngân hàng MBbank không thông báo số dư đang khiến rất nhiều khách hàng cảm thấy lo lắng khi thực hiện các giao dịch như nhận, chuyển tiền. Vậy làm sao để có thể nhận thông báo số dư từ phía ngân hàng cũng như cách bật/tắt tính năng này. Cùng AppFinance tìm hiểu những thông tin trên thông qua bài viết dưới đây.

Số dư tài khoản ngân hàng MBbank là gì?

Số dư tài khoản MBbank là số tiền khả dụng còn lại sau khi bạn thực hiện các giao dịch. Số dư tài khoản sẽ biến động theo từng giao dịch của bạn cũng như thời điểm mà bạn giao dịch. Số dư tài khoản cũng chính là số tiền còn lại mà bạn có thể dùng để thực hiện các giao dịch khác.

Bạn cần kiểm tra số dư trong tài khoản khi nhận, chuyển tiền để có thể kiểm soát được tài khoản cũng như có thể thực hiện được các giao dịch khác một cách suôn sẻ.

Tại sao MBbank không thông báo số dư?

Khi bạn thực hiện các giao dịch thông qua ngân hàng MBbank những không nhận được các thông báo số dư khi chuyển, nhận tiền khiến bạn cảm thấy bất tiện trong các giao dịch khi không thể kiểm tra được số dư trong tài khoản ngân hàng MBbank.

Có thể kể đến một số nguyên nhân khiến MBbank không thông báo số dư như:

  • Chưa đăng ký dịch vụ thông báo số dư trên SMS Banking, app MBbank
  • Đăng ký như quên gạt nút thông báo trên app MBbank
  • Chưa cấp quyền cho app MBbank thông báo trên thiết bị
  • Trong quá trình sử dụng, vô tình tắt đi dịch vụ thông báo số dư MBbank mà không biết
mb-bank-khong-thong-bao-so-du-hinh-1
MBbank không thông báo số dư không nhận, chuyển tiền.

Không chỉ riêng ngân hàng MBbank mà tất cả các ngân hàng khác hiện nay đều khuyến khích khách hàng sử dụng các dịch vụ nhận thông báo số dư để tiện hơn trong các giao dịch của khách hàng cũng như dễ dàng kiểm soát được những giao dịch.

Bạn nên cài đặt cũng như đăng ký dịch vụ thông báo số dư tài khoản ngân hàng MBbank để có thể thuận lợi trong các giao dịch và thuận tiện hơn khi cần kiểm tra số dư tài khoản để thực hiện các giao dịch khác.

Cách đăng ký nhận thông báo số dư MBbank

Để hạn chế tình trạng MBbank không thông báo số dư thì bạn nên đăng ký nhận thông báo số dư qua SMS hoặc app MBbank. Lúc này, ngân hàng sẽ chủ động thông báo biến động số dư đến cho bạn mỗi khi bạn nhận hay chuyển tiền.

Đăng ký nhận thông báo biến động số dư không chỉ giúp bạn kiểm soát được dòng tiền trong tài khoản của bạn mà còn giúp bạn nhận biết được các giao dịch bất thường trên tài khoản của bạn để có thể xử lý kịp thời.

Đăng ký nhận thông báo số dư MBbank trên SMS

Bạn có thể đăng ký nhận thông báo số dư qua SMS qua 2 cách dưới đây, với 2 cách này đều được MBbank hỗ trợ bạn đăng ký miễn phí, tuy nhiên, trong quá trình sử dụng MBbank sẽ tính phí theo tháng.

Đăng ký trực tiếp tại ngân hàng MBbank

Tài khoản của bạn sẽ không còn xảy ra tình trạng MBbank không thông báo số dư khi đăng ký nhận thông báo số dư trực tiếp tại ngân hàng. Tất cả những gì bạn cần chuẩn bị đó chính là CCCD/CMND để nhân viên ngân hàng MBbank có thể hỗ trợ bạn.

Bạn sẽ được nhân viên của MBbank hướng dẫn và điền tất cả những thông tin cần thiết vào phiếu đăng ký sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua SMS. Sau khi được nhân viên hoàn tất cả thủ tục đăng ký thì bạn đã có thể sử dụng được dịch vụ này của MBbank và không lo các vấn đề về tài khoản của bạn khi MBbank không thông báo số dư.

Đăng ký qua app MBbank

Bạn sẽ dễ dàng đăng ký nhận thông báo số dư qua SMS trên app MBbank, tuy nhiên, bạn cần phải tải app này về điện thoại và đăng nhập vào app trước khi muốn sử dụng dịch vụ này.

Thực hiện theo các hướng dẫn dưới đây để bạn có thể đăng ký nhận thông báo số dư MBbank qua SMS:

+ Bước 1: Đăng nhập vào app MBbank

+ Bước 2: Nhấn chọn mục Tiện ích ở phía góc phải bên dưới màn hình.

+ Bước 3: Chọn vào phần Đăng ký biến động số dư và nhấn chọn Đăng ký dịch vụ SMS Banking.

mb-bank-khong-thong-bao-so-du-hinh-2
Cách đăng ký nhận thông báo số dư MBbank trêm SMS qua app MBbank

+ Bước 4: Nhấn chọn đăng ký mới SMS Banking sau đó nhập số điện thoại mà bạn muốn MBbank gửi thông báo biến động số dư

+ Bước 5: Nhấn Xác nhận, sau đó nhập mã OTP để xác thực hoàn thành bước đăng ký.

Đăng ký nhận thông báo số dư MBbank trên app MBbank

Đây là hình thức nhận biến động số dư được nhiều khách hàng sử dụng nhất hiện nay vì tính tiện lợi và không cần phải mất phí để được sử dụng dịch vụ này.

Để có thể đăng ký nhận thông báo số dư qua app thì việc đầu tiên bạn cần tải về và đăng nhập tài khoản trên App MBbank để có thể thực hiện các bước đăng ký.

Bạn có thể tham khảo các bước đăng ký nhận thông báo số dư MBbank qua app MBbank dưới đây:

+ Bước 1: Đăng nhập vào app MBbank

+ Bước 2: Nhấn chọn Tiện ích ở góc phải bên dưới của màn hình chính

+ Bước 3: Chọn phần Đăng ký biến động số dư và chọn mục Nhận biến động số dư qua Mobile app

+ Bước 4: Chọn tài khoản muốn nhận biến động số dư qua app

+ Bước 5: Nhập mã PIN của tài khoản để nhận mã OTP xác nhận đăng ký dịch vụ thành công.

Cách bật/tắt thông báo số dư MBbank

Cách bật thông báo số dư MBbank

Đối với những bạn đang sử dụng dịch vụ thông báo số dư qua SMS banking thì có nghĩa là đã bật thông báo thành công và bạn không cần thực hiện bất kỳ một thao tác nào nữa.

Tuy nhiên, đối với những bạn đang sử dụng dịch vụ thông báo số dư MBbank thì cần lưu ý điều này để bật thông báo cũng như tránh được trường hợp MBbank không thông báo số dư mặc dù bạn đã đăng ký dịch vụ này trước đó.

Khi bạn đăng ký nhận thông báo số dư MBbank qua app thì tại bước Chọn số tài khoản muốn nhận biến động số dư thì bạn thực hiện tiếp tục 1 thao tác nữa đó là gạt nút Đăng ký nhận biến động số dư ngay phí bên dưới để có thể bật thông báo.

Có khá nhiều bạn không sử dụng được dịch vụ nhận thông báo biến động số dư MBbank mặc dù là đã đăng ký trước đó, chính là vì bạn không để ý đến nút bật thông báo ngay phía dưới đó.

Cách tắt thông báo số dư MBbank

Đối với những bạn đăng ký nhận thông báo qua SMS Banking thì cần phải hủy sử dụng dịch vụ trên app hoặc ra ngân hàng để được nhân viên hướng dẫn.

Đối với những bạn nhận thông báo số dư qua app thì có thể tắt thông báo từ app trên chính thiết bị của bạn hoặc bạn cũng có thể hủy sử dụng dịch vụ này ngay trên app. Nếu bạn tắt thông báo số dư thì đồng nghĩa với việc MBbank không thông báo số dư tài khoản của bạn thông qua SMS và app.

Số dư tối thiếu ngân hàng MBbank là bao nhiêu?

Số dư tối thiểu của ngân hàng MBbank được quy định cho từng loại tài khoản khác nhau để có thể hỗ trợ khách hàng sử dụng dịch vụ của ngân hàng một cách tốt nhất.

Bạn có thể tham khảo số dư tối thiểu theo từng loại tài khoản của ngân hàng MBbank

Tài khoản MBbank thường

Đối với loại tài khoản này, khi bạn đăng ký mở tài khoản tại ngân hàng thì nhân viên sẽ yêu cầu bạn đóng một khoản phí từ 50.000đ- 100.000đ để có thể đủ điều kiện mở thẻ. Trong đó, có 50.000đ sẽ được cộng vào tài khoản để có thể duy trì tài khoản hay còn gọi là số dư tối thiểu.

Tài khoản VIP

Còn được biết là những tài khoản mua số đẹp có giá trị cao và dành cho những khách hàng thân thiết, khách hàng thuộc diện ưu tiên của MBbank.

Với những tài khoản này thì MBbank không yêu cầu số dư tối thiểu, tức là số dư trong tài khoản có thể là 0đ nhưng tài khoản vẫn được sử dụng một cách bình thường.

Tài khoản ảo

Tài khoản MBbank ảo là những tài khoản mà khách hàng tự đăng ký và mở tài khoản trực tuyến trên app MBbank. Loại tài khoản này không có gì khác so với 2 tài khoản trên, cũng có thể chọn được số tài khoản đẹp nhưng hiện ngân hàng MBbank không yêu cầu số dư tối thiểu để duy trì tài khoản này.

Ngoài ra, nếu bạn giới thiệu bạn bè tải app MBbank thì có thể nhận được 30.000đ và có thể rút ra để chi tiêu hoặc sử dụng để thanh toán các nhu cầu của bạn.

Trên đây là những thông tin liên quan đến MBbank không thông báo số dư cũng như cách để đăng ký nhận thông báo số dư và cách bật/tắt thông báo mà AppFinance tổng hợp và chia sẻ đến bạn. Hy vọng những thông tin bổ ích trên sẽ giúp bạn sử dụng những dịch vụ của ngân hàng MBbank một cách thuận tiện và dễ dàng nhất. Cảm ơn bạn đã quan tâm và theo dõi bài viết này.