Wednesday, 21 Feb 2024
Tư Vấn

Làm gì khi bị Fe credit gọi điện làm phiền. Cách chặn cuộc gọi, tin nhắn điện thoại

Làm gì khi bị Fe Credit làm phiền? Đã cảm thấy quá phiền phức khi đang làm việc mà điện thoại cứ reo inh ỏi. Nghe máy thì chỉ toàn là tư vấn khoản vay, đòi nợ Fe Credit. Appfinance.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chặn cuộc gọi, tin nhắn từ Fe Credit. Đảm bảo hiệu quả, hãy đọc bài viết ngay bên dưới.

Nguyên nhân bị Fe Credit làm phiền

Mua hàng trả góp

Khi mua trả góp xe máy, tủ lạnh, máy giặt, tivi, máy tính hay điện thoại tại các cửa hàng. Cửa hàng không phải là “chủ nợ” của bạn. Mà chính là các tổ chức tín dụng, trong đó FE Credit không ngoại lệ.

Thực chất đó chính là khoản vay mà bên FE Credit liên kết với cửa hàng đó. Vậy nên bạn sẽ nhận được nhiều cuộc gọi từ bên công ty FE Credit để “hỏi thăm” về khoản nợ hoặc mời mọc bạn có nhu cầu vay tiếp tục hay không.

Vô tình cung cấp số điện thoại cho Fe Credit

Hoặc trong một trường hợp nào đó, bạn vô tình cung cấp số điện thoại của mình khi đăng kí vào link trên mạng về một hội thảo tài chính hay kích vào link nhận quà có liên quan đến FE Credit.

lam-gi-khi-fe-credit-goi-dien-lam-phien
Làm gì khi bị Fe Credit gọi điện làm phiền

Cũng có thể người thân bạn bè mượn tạm số điện thoại của bạn để vay tiền hay liên hệ với FE. Hoặc chính bạn từng đăng ký vay tín chấp hay trả góp trên FE nhưng không thực hiện thì thông tin và số điện thoại vẫn lưu lại.

Như vậy, bạn rơi vào đối tượng khách hàng tiềm năng của bên FE. Nhân viên FE sẽ thay phiên nhắn tin, gọi điện, tư vấn khoản vay để có có thêm một khoản hoa hồng nếu tiếp cận khách hàng thành công.

Vay tín chấp Fe Credit

Và một tình huống khiến bạn không thể lọt qua khỏi sự làm phiền của tổ chức FE Credit. Đó là khi có khoản vay tín chấp bên FE. Trước ngày thanh toán nợ hay đến kì hạn tất toán khoản vay, FE Credit đều tiến hành thông báo để người vay nắm được lịch trả nợ.

Dù mong muốn hay không thì bạn sẽ phải tiếp những cuộc gọi dai dẳng đến từ các đầu số của nhân viên FE Credit nếu bạn cứ khăng khăng không trả nợ hoặc bất kì lý do nào mà không đủ khả năng trả nợ đúng hạn. Khoản nợ quá hạn của bạn sẽ bị đòi đến khi bạn trả hết nợ mới thôi.

Làm gì khi bị Fe Credit gọi điện làm phiền

Nếu như người từ FE Credit đến gặp mặt trực tiếp, bạn còn biết đường mà tránh. Đằng này, bọn họ mỗi lần gọi mỗi số điện thoại. Không thể lường trước đâu là cuộc gọi bị làm phiền, đâu là cuộc gọi quan trọng để mà từ chối.

Nhưng cũng tùy vào mối quan hệ của bạn với tổ chức FE Credit mà nên có thái độ xử sự phù hợp. Vì nếu bạn không liên quan đến bất kì khoản vay nào từ FE, bạn có quyền dập máy giữa chừng.

Thái độ dứt khoát, trình bày rõ không có nhu cầu được tư vấn khoản vay để nhân viên được rõ. Nếu bạn đã tiếp nhận quá nhiều cuộc gọi như vậy, hãy nói với họ bạn sẽ nhờ cơ quan chức năng can thiệp.

Nhưng nếu bạn ở vị trí của người đi vay. Bạn phải trả lời được bao giờ sẽ tất toán khoản nợ cho FE Credit. Hoặc họ thông báo kì hạn thanh toán tiền, bạn cũng nên lịch sự cảm ơn để tạo uy tín tốt cho mình.

Cách chặn cuộc gọi từ FE Credit

Đưa số điện thoại FE Credit vào danh sách đen

Nếu đã quá mỏi mệt với việc phải nghe giọng tư vấn viên, tổng đài viên từ FE Credit. Bạn có thể dễ dàng đưa số điện thoại đã quầy rầy vào danh sách chặn.

Có thể thực hiện trên cả điện thoại thông minh và điện thoại thường. Chỉ cần nhấn chọn vào số điện thoại, chọn tính năng “Chặn số” hoặc “Đưa vào danh sách đen” tùy vào lập trình của mỗi điện thoại.

Báo cáo với nhà mạng

Hãy gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng viễn thông bạn đang dùng. Ví dụ tôi đang dùng số điện thoại Viettel, số FE gọi làm phiền tôi nhà mạng nào không cần biết.

Khi được nối máy với tổng đài viên Viettel, tôi nêu nguyện vọng của mình không muốn bị làm phiền. Tổng đài viên sẽ tư vấn và thực hiện chặn số đó. Tất nhiên, mọi cố gắng kết nối về sau của số này đến tôi đều không thể thực hiện.

Tải app chặn số quấy rối

Hay nhược điểm của việc chặn số là bạn phải biết chính xác số cần chặn. Trong khi với đội ngũ nhân viên FE hùng hậu, mỗi người có thể sở hữu vài sim điện thoại. Bạn không biết số nào đến từ FE. Hơn nữa, danh sách chặn chỉ cho phép chặn giới hạn bao nhiêu sô.

Bên cạnh việc báo cáo số điện thoại quấy rối với nhà mạng thường thường phải đợi nếu lượng giao dịch cuộc gọi lớn. Đồng thời, phải nêu từng số điện toại để được giúp đỡ.

Hiểu được điều này, nhà lập trình mạng đưa ra những ứng dụng rất bổ ích trong việc tự động lọc số điện thoại quấy nhiễu từ FE Credit. Cùng tìm hiểu một số ứng dụng như vậy:

Mr Number

cach-chan-cuoc-goi-credit
Cách chặn cuộc gọi Fe Credit

Ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên Google Play, cho phép bạn chặn các cuộc gọi quấy rối chỉ với vài thao tác đơn giản.

Trong quá trình cài đặt, người dùng có thể đánh dấu chọn vào các loại cuộc gọi không muốn nhận như Scam or Fraud (lừa đảo hoặc số giả mạo), Spam (nghi ngờ là các số điện thoại rác) và Hidden Numbers (các số điện thoại không rõ ràng).

Để chặn một số điện thoại bất kì, bạn hãy chạm vào mục Blocking Enabled. Tại đây sẽ bao gồm vài tùy chọn để chặn các số trong danh bạ, ngoài danh bạ (khá hữu ích khi bạn phải nhận hàng chục cuộc gọi từ số lạ mỗi ngày) hoặc những số điện thoại có chứa một dãy số bất kì.

Call Blocker

Giao diện chính gồm có 3 mục là Calls (hiển thị các cuộc gọi bị chặn), Messages (danh sách các tin nhắn đã chặn) và Block. Nếu muốn chặn tin nhắn, thiết bị đang sử dụng phải chạy Android 4.3 trở lên.

Để chặn một số bất kì, bạn hãy chuyển sang mục Block (biểu tượng cái phễu), tiếp tục chọn Blacklist, chạm vào biểu tượng dấu cộng ở góc trên bên phải rồi thêm các số cần chặn. Mặc định, các số bị chặn khi gọi đến đều sẽ được tự động từ chối.

tai-sao-bi-fe-cre-dit-lam-phien
Tại sao bị Fe Credit làm phiền

TrueCaller

Hãy đăng ký cho mình một tài khoản miễn phí để bắt đầu sử dụng TrueCaller. Bên cạnh tính năng chặn cuộc gọi thông thường, TrueCaller còn cho phép người dùng tìm kiếm danh tính của người đứng sau số điện thoại quấy rối khá dễ dàng.

Tại giao diện chính, hãy chuyển sang thẻ Tìm kiếm, nhập số điện thoại cần tìm vào khung trống và chờ một lát để kết quả trả về. Theo thử nghiệm của người viết, với cơ sở dữ liệu hơn 2 tỉ số điện thoại, đa phần TrueCaller đều có thể tìm được các thông tin liên quan bao gồm họ tên, vị trí, email…

Xem ngay: Trốn nợ FeCredit có làm sao không

Cách chặn tin nhắn từ FE Credit

Đưa vào danh sách chặn tin nhắn

Muốn chặn tin nhắn từ FE Credit thông qua các kênh mạng xã hội khá dễ. Chỉ cần thực hiện chức năng Block nhân viên FE, hoặc bỏ theo dõi trang tài chính của FE Credit.

Để chặn tin nhắn SMS gửi đến Hộp thư đến của điện thoại thì làm theo các thao tác như sau:

  • Bước 1: Vào mục tin nhắn của điện thoại
  • Bước 2: Sau đó chọn ” Cài đặt”
cach-chan-tin-nhan-fe-credit
Cách chặn tin nhắn Fe Credit
  • Bước 3: Sau đó chọn vào hộp thư rác hoặc mục Spam tin hắn
  • Bước 4: Thêm số điện thoại cần chặn vào mục này.

Tải app chặn tin nhắn

Xin giới thiệu đến bạn app chặn tin nhắn hiệu quả, đã được nhiều người dùng kiểm chứng –SMS Blocker.

SMS Blocker cho phép bạn thêm các số điện thoại cần chặn vào danh sách đen (Blacklist) và danh sách trắng (Whitelist), hoặc chặn theo những từ ngữ cụ thể ví dụ như “nhà đất”, “SIM số đẹp”, “bảo hiểm”… Tương tự như vậy cho phần tin nhắn MMS. Nếu muốn loại bỏ quảng cáo, bạn có thể nâng cấp lên phiên bản trả phí với 8 USD.

Website chuyên các thông tin về các ngân hàng Việt Nam xem tại: NganHangAz.com

Trốn nợ để tránh Fe Credit làm phiền có sao không

Trốn nợ Fe Credit có vi phạm pháp luật không?

Nhiều người đã chán ngấy với cảnh khi tình trạng đòi nợ liên tục ngày này qua ngày khác. Bạn đã nghĩ đến phương án trốn nợ để khỏi bị réo tên nữa. Bạn hãy bình tĩnh, nợ là khoản vay, bạn đã trực tiếp kí tên vào hợp đồng thỏa thuận thời gian trả nợ.

“Bút sa gà chêt”, nếu bùng nợ Fe Credit bạn sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Lúc ấy, có thể dính vào tù tội vừa phải trả nợ.

Vay tín chấp hay vay trả góp sẽ là một gánh nặng lên chi tiêu hàng tháng của bạn. Vì thế ngay từ khi quyết định vay phải xem xét thật kĩ khả năng chi trả của bản thân. Nếu tìm mọi cách để vay người thân bạn bè không được hoặc vay được bao nhiêu tốt bấy nhiêu, rồi hẳn nghĩ đến vay ở bên ngoài.

Không trả nợ Fe Credit có bị nợ xấu không?

Nếu không trả nợ đầy đủ như cam kết cho FE Credit, lập tức tên của bạn sẽ có trong danh sách nợ xấu (nợ khó đòi). Về sau, việc vay tiền tại Fe Credit hay bất cứ một tổ chức tín dụng, ngân hàng nào thì thủ tục hồ sơ được xem xét rất kĩ lưỡng. Nếu không muốn nói khả năng được chấp thuận vay là khá thấp hoặc dường như là số 0.

Bạn không muốn trốn nợ, nhưng bạn thật sự gặp biến cố lúc hợp đồng hết hạn. Hãy thông báo cho người đại diện bên Fe Credit biết. Thương lượng với họ về việc gia hạn ngày thanh toán nợ.

Nếu cân nhắc trường hợp của bạn thì họ sẽ đồng ý “buông tha” cho bạn kiếm tiền trả nợ.Họ cũng chỉ cần bạn trả nợ chứ không muốn bạn nghĩ quẫng. Chẳng qua gọi điện như vậy để bạn có ý thức trả nợ mà thôi.

Xem nhiều hơn thủ thuật hay về công nghệ, game tại https://thuthuat.io

Hy vọng với những cách chúng tôi tổng hợp và chia sẻ, bạn đã biết làm gì khi bị Fe Credit gọi điện làm phiền. Hãy duy trì nguồn lực tài chính ổn định khi không phải chật vật vay vốn Fe Credit và bị quấy nhiều. Nếu có nợ, hãy cố gắng trả sớm. Đừng để công việc ảnh hưởng rồi kéo theo sức khỏe giảm suốt, tinh thần suy sụp.

Tham khảo thêm