Monday, 3 Oct 2022
Kiến thức vay vốn Vay tín chấp

ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm sao? có hủy được không

Khi vay tiền qua tổ chức tài chính hoặc ngân hàng trong lần đầu chưa có kinh nghiệm nhưng gặp sự cố vì đang rất cần tiền giải ngân nhưng chưa nhận được tiền hoặc cần hủy vì thấy không có khả năng trả. Vậy thì hãy cùng App Finance tìm hiểu thông tin về ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm sao? có hủy được không ngay sau đây.

Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm sao?

Ký hợp đồng vay tín chấp nhưng chưa nhận được tiền đang là một vấn đề cần được cập nhật nhiều hiện nay bởi sẽ có những trường hợp phía cho vay đang gặp trục trặc hoặc bạn đã gặp phải lừa đảo như:

Trường hợp phía cho vay trả chậm:

Phía cho vay đã ghi nhận khoản vay sau khi hợp đồng tín chấp được ký nhưng bạn chưa nhận được tiền vay => Có thể do cấn ngày nghỉ cuối tuần, lễ, tết hoặc do lỗi kỹ thuật lúc xử lý hồ sơ (Trường hợp này thì bạn sẽ nhận được tiền ngay sau khi sự cố được giải quyết nên bạn hãy an tâm

Cách xử lý: Bình tĩnh đợi phía ngân hàng/ công ty tài chính xử lý xong lỗi kỹ thuật sẽ giải ngân giúp bạn nhận được tiền ngay sau đó/ có thể gọi điện đến tổ chức cho vay để tham khảo về tình trạng đang gặp phải và cần đợi trong bao lâu

Ky-hop-dong-vay-tien-nhung-chua-nhan-tien-phai-lam-sao
Ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm sao?

Trường hợp phía cho vay lừa đảo:

Thời gian nhận đươc tiền giải ngân sau khi nộp hồ sơ và được thông báo xét duyệt thành công và giải ngân khi khách hàng chấp thuận đã lâu – tuy nhiên khi đã hoàn thành hết các thông tin này nhưng tiền giải ngân vẫn chưa thể nhận đươc thì có lẽ bạn đã quay vào ô bị lừa.

Cách xử lý: Bạn cần báo lên cơ quan chức năng có thẩm quyền khi phát hiện ra manh mối và giao nộp tất cả các thông tin liên hệ, tên tổ chức mà bạn đã ký kết để giải quyết trong thời gian càng sớm càng có lợi.

Hợp đồng vay chưa tới thời hạn giải ngân:

Khi vừa mới hoàn thành hợp đồng vay nhưng chưa nhận được tiền bạn liền thắc mắc và lo lắng lừa đảo hay gặp trục trặc gì nên phía cho vay mới giải ngân chậm. Lúc này bạn nên kiểm tra lại thời hạn giải ngân sau khi hoàn tất hợp đồng vay là bao lâu. Nếu như vẫn chưa đến thời hạn thì bạn nên chờ đợi thêm một thời gian nữa.

Cách xử lý: Vì hợp đồng chưa tới thời hạn giải ngân nên phía cho vay vẫn chưa bị vi phạm gì nếu chưa giải ngân, lúc này nếu bạn cần gấp thì chỉ có cách liên hệ phía cho vay giải quyết thật nhanh giúp mình.

Hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận được tiền được không

Trường hợp đã nhận được tiền vay giải ngân nhưng muốn hoàn tiền giải ngân/ tất toán thì phải chịu thêm phí phạt hoàn trả trước hạn hoặc hủy bỏ hợp đồng sẽ phạt phần trăm trên số thời gian vay từ cao đến thấp. Tuy nhiên nếu hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận được tiền thì liệu có được không?

Huy-hop-dong-vay-tin-chap-khi-chua-nhan-duoc-tien-duoc-khong
Hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận được tiền được không

Câu trả lời là còn tùy vào nơi vay là ngân hàng hay các công ty/ tổ chức tài chính thì có nơi sẽ có thể hủy hợp đồng vay tín chấp khi chưa nhận được tiền được nhưng sẽ có nơi thì không.

Nếu hủy hợp đồng vay với ngân hàng

Hủy hợp đồng vay khi vay với ngân hàng trong trường hợp chưa nhận được tiền nếu xét theo quy định hiện nay của các ngân hàng thì sẽ rất nhẹ nhàng như sau:

=> Khách hàng chỉ cần di chuyển đến trực tiếp tại phòng giao dịch/ chi nhánh ngân hàng nahnh chóng/ sớm nhất có thể để có thể hủy hợp đồng ngay trước khi nhận được tiền giải ngân

Tuy nhiên đối với ngân hàng thì nếu muốn hủy hợp đồng vay khi vừa giải ngân xong thì ngân hàng vẫn đồng ý nhưng bạn phải chịu mức phí tất toán trước hạn (bởi vì đây là hành động tương tự như việc tất toán hợp đồng trước hạn)

Nếu hủy hợp đồng vay với công ty tài chính

Hủy hợp đồng vay khi vay với công ty tài chính trong trường hợp chưa nhận được tiền nếu xét theo quy định hiện nay không nhẹ nhàng giống các ngân hàng mà lại còn không thể hủy hợp đồng vay với công ty tài chính khi chưa nhận được tiền

=> Nguyên nhân vì các công ty tài chính đều nhanh chóng ghi nhận ngay những khoản vay của khách hàng sau đó đã tính tất cả những lãi suất cần chi trả. Vì thế nên khách hàng sẽ không thể hủy hợp đồng vay với công ty tài chính khi chưa nhận được tiền.

=> Rút kinh nghiệm cho những lần vay của bạn nếu chọn những công ty tài chính để vay thì nên cân nhắc và chắc chắn nhu cầu vay của mình để không cần phải hủy hợp đồng khi chưa nhận được tiền. Ngoài ra cũng cần phải xem xét rõ khả năng trả nợ nằm trong tầm hạn của mức vay (không được vượt hơn khả năng chi trả để phải suy nghĩ hủy hợp đồng)

Lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng không giải ngân

Việc lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng không giải ngân không còn là một vấn đề xa lạ hiện nay mà là một vấn đề nan giải trước mắt. Đã có những trường hợp mắc bẫy lừa gạt khi có nhu cầu vay tiền nhưng sau khi ký hoàn tất thủ tục thì khoản vay vẫn chưa được giải ngân sau một thời gian dài.

Những trường hợp lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng không giải ngân hiện nay rất đa dạng. Cũng bởi thế nên rất cần mọi người phân biệt, cảnh giác cao để tránh gặp phải những trường hợp ấy

Cách phòng tránh

Để phòng tránh được những trường hợp dính phải lừa đảo ký hợp đồng vay tiền nhưng không giải ngân thì bạn cần:

+ Tránh những tổ chức cho vay tiền nhanh – giải ngân sau 10 phút – thủ tục đơn giản – lãi suất thấp (nhiều người thấy mối thơm liền sập bẫy ngay)

+ Tổ chức tài chính cho vay nhỏ lẻ mới nổi trên internet không có tên tuổi và thâm niên hoạt động nói lên sự uy tín (thường sẽ là những tổ chức lừa đảo)

+ Không nên vay qua mạng khi không biết rõ họ là ai – nếu bị lừa thì liệu không liên hệ được họ qua số điện thoại đó thì dựa vào căn cứ nào để công an hỗ trợ khi bị lừa ký hợp đồng vay tiền

+ Không nên ham hố những thông tin như combo: cho vay giải ngân ngay – lãi thấp – thủ tục đơn giản – chấp nhận cả nợ xấu (trường hợp này toàn lừa đảo)

+ Trước khi ký quyết định hợp đồng giao dịch thì người tiêu dùng phải tìm hiểu thật kỹ về hình thức giao dịch mà mình sẽ tham gia

+ Phải cân nhắc kỹ lưỡng và không nên đăng ký vay khoản mà bản thân không có khả năng chi trả để không phải nghĩ đến việc hủy hợp đồng vay khi chưa nhận được tiền vay.

Mong rằng các thông tin về việc ký hợp đồng vay tiền nhưng chưa nhận tiền phải làm sao? có hủy được không trong bài viết trên sẽ giúp mọi người nhận thức được tầm quan trọng của việc xác nhận rõ ràng tổ chức vay và hồ sơ thông tin hợp đồng vay. Giúp mọi người tránh những thắc mắc về thời gian nhận tiền và quan trọng hơn hết là chọn đúng tổ chức vay để không bị lừa đảo.

Xem thêm: