Monday, 4 Dec 2023
Tư Vấn

Cách thay đổi số Điện Thoại VETC trên app điện thoại

Khi đăng ký tài khoản VETC trên app thì mọi người có thể thay đổi được bất kỳ lúc nào nhanh chóng và tiện lợi, không cần đến quầy dịch vụ của VETC. Để đáp ứng câu hỏi cách thay đổi số điện thoại VETC trên app điện thoại của mọi người thì bạn có thể tham khảo hướng dẫn dưới đây của appfinance.

Thay đổi số điện thoại VETC có được không

VTEC là tài khoản giao thông điện tử của trạm thu phí tự động dành cho các chủ xe phương tiện ô tô dùng để thanh toán phí đường bộ khi lưu thông qua trạm thu phí, được triển khai và phát triển bởi công ty TNHH VTEC Việt Nam.

Khách hàng khi đăng ký dán thẻ thu phí tự động VTEC cần phải đăng ký tài khoản để theo dõi và quản lý số dư tài khoản, bạn luôn phải giữ cho số dư đủ để trả phí tự động mỗi khi qua trạm, nếu không thì  có thể bị phạt do vi phạm nội quy của làn thu phí tự động.

Mỗi tài khoản khi đăng ký đều cần phải cung cấp thông tin tài khoản chủ xe và số điện thoại, số giấy tờ tùy thân, số cà vẹt xe để giúp việc xác nhận được dễ dàng hơn. Tuy nhiên nếu trong quá trình sử dụng mà mọi người muốn thay đổi số thông tin tài khoản VTEC thì cũng được, ứng dụng app cũng hỗ trợ bạn thay đổi các thông tin như

+ Số điện thoại VTEC của chủ xe

+ Số thông tin xe hoặc tên xe

Cách đổi cũng vô cùng đơn giản, mọi người có thể chủ động đổi trên ứng dụng app VTEC khi đã đăng ký tài khoản thành công, hoặc mọi người mang giấy tờ tùy thân đến trạm thu phí hoặc đăng kiếm xe cơ giới, noi mọi người dán thẻ và nhờ hỗ trợ đổi thông tin số điện thoại của thẻ thu phí.

Cách thay đổi số điện thoại VTEC trên app điện thoại

Khi muốn thay đổi thông tin cá nhân của chủ xe thì mọi người có thể thay đổi trên app điện thoại VTEC bằng các bước như sau:

Tải ứng dụng VTEC trên điện thoại

Trước tiên mọi người cần phải tải app về điện thoại và đăng ký tài khoản, nếu đã có tài khoản rồi thì chỉ cần thay đổi thông tin thôi, cách tải và đăng ký tài khoản như sau:

+ Truy cập kho ứng dụng và tìm app với từ khóa VTEC để tải về hoặc nhấn vào link bên dưới để tải ứng dụng về

+ Sau đó bạn nhấn Download hoặc Tải về để cài đặt ứng dụng

+ Hoàn tất thì bạn tiến hành đăng ký tài khoản thu phí tự động

Đăng ký tài khoản thu phí trên app VTEC

Khi tải ứng dụng xong thì việc tiếp theo mọi người cần đăng ký tài khoản để có thể dễ dàng thay đổi các thông tin cần thiết sau khi sử dụng.

+ Mở ứng dụng và nhấn chọn “ Đăng ký mở tài khoản/ Dán thẻ”

+ Sau đó nhập các thông tin theo yêu cầu trong form

Cách thay đổi số điện thoại trên app VETC

+ Khi đăng ký xong thông tin thì nhận mã xác nhận gửi vào điện thoại, bạn hoàn tất quy trình đăng ký tài khoản thì sau đó có thể thay đổi thông tin bất kỳ lúc nào.

+ Đồng thời khi bạn đăng ký tài khoản thì cũng sẽ được dán thẻ tận nhà, sau từ 4 – 5 ngày sẽ có nhân viên liên hệ để dán thẻ.

Đăng ký dán thẻ VETC

Sau khi bạn đăng ký tài khoản trên App VETC thì tiếp theo đó sẽ có nhân viên liên hệ với mình và hẹn ngày đến dán thẻ, vì vậy mọi người hãy sắp xếp thời gian và đợi nhân viên đến thực hiện thủ tục.

Hiện nay VETC cung cấp dịch vụ dán thẻ tận nhà nên vô cùng tiện lợi cho khách hàng, với mức phí dán thẻ là 120.000 VND/lần , ví dán tại nhà phụ thu thêm 30.000 VND/lần cho nhân viên.

Khi dán bạn có thể nhờ nhân viên dán thẻ hoặc hướng dẫn mọi người dán để thẻ có hiệu quả sử dụng hơn, tranh dán sai thao tác và thẻ không hoạt động được.

Thay đổi thông tin số điện thoại trên app VTEC

Trong trường hợp chủ xe muốn thay đổi số điện thoại trên app VTEC thì chỉ việc đăng nhập vào app và thay đổi thôi, các thông tin cá nhân này chủ xe có thể chủ động thay đổi tại nhà nhanh chóng với các thao tác như sau.

+ Truy cập ứng dụng VTEC và đăng nhập tài khoản

+ Chọn mục “ Cài đặt” trên màn hình chính => Chọn chức năng “ Đổi số điện thoại”

+ Nhập số điện thoại mới mà bạn cần đổi và nhấn vào nút “ Đổi”

+ Xác nhận bằng mã OTP được gửi vào số điện thoại vừa thay đổi, chọn Xác nhận để hoàn tất.

Như vậy thao tác thay đổi số điện thoại VETC trên app vô cùng dễ dàng và nhanh chóng, tiện lợi hơn cho mọi người.

Ngoài ra đối với người dùng không thường xuyên sử dụng công nghệ trên điện thoại thì việc thay đổi cũng không khó khăn quá, bạn hãy liên hệ tổng đài của VETC để được nhân viên tư vấn thay đổi, hoặc đến trạm thu phí, trạm đăng kiểm có hỗ trợ dán thẻ để được thay đổi.

Thay đổi mật khẩu trên app VETC

Ngoài ra ứng dụng app VETC cũng hỗ trợ chủ tài khoản có thể thay đổi mật khẩu bất kỳ lúc nào, cách thực hiện cũng nhanh chóng với vài thao tác:

Bước 1: Đăng nhập tài khoản trên ứng dụng => Mọi người chọn chức năng “ Cài đặt” trên màn hình

Bước 2: Nhấn chọn danh mục “ Đổi mật khẩu”

Bước 3: Khi đó form thay đổi mật khẩu hiển thị, bạn lần lượt điền vào theo yêu cầu các thông tin bao gồm

  • Mật khẩu cũ
  • Mật khẩu mới
  • Thêm 1 lần nhập mật khẩu mới nữa

Bước 4: Sau đó nhấn chọn Đổi mật khẩu để hoàn thành các bước thay đổi mật khẩu tài khoản app VETC.

Thay đổi biển số xe hoặc tên chủ xe trên app

Trên app VETC bạn cũng có thể thay đổi biển số xe hoặc thông tin chủ xe phương tiện, vì trong một số trường hợp chủ xe sang nhượng cho người khác. Vậy cách thay đổi biến số xe hoặc tên chủ xe cũng dễ dàng, bạn có thể liên hệ với nơi dán thẻ hoặc các trạm thu phí hỗ trợ thay đổi thông tin thẻ để được hỗ trợ.

Khi đó thông tin của chủ phương tiện sẽ được xác nhận và hỗ trợ thay đổi theo yêu cầu mà không mất bất kỳ chi phí phát sinh nào.

Cách hủy tài khoản VTEC

Nếu trường hợp chủ phương tiện không sử dụng xe hoặc thay đổi thẻ thu phí tự động VETC muốn hủy tài khoản thì cũng dễ dàng thôi, bạn cần mang các giấy tờ theo yêu cầu và đến quầy dịch vụ VETC để hủy, trên app hiện nay chưa hỗ trợ chức năng này.

Cách thực hiện như sau

+ Chủ phương tiện chuẩn bị giấy tờ tùy thân, giấy tờ xe và giấy đăng kiểm xe

+ Nếu chủ xe không tự đến thực hiện được thì có thể ủy quyền cho người khác đến làm thủ tục sửa đổi thông tin

+ Tiêp theo bạn mang các loại giấy tờ đến trạm đăng kiểm hoặc dán thẻ VETC để thực hiện thay đổi

+ Tại đây nhân viên sẽ tiếp nhận hồ sơ của bạn và thay đổi thông tin theo yêu cầu của chủ phương tiện.

Trên đây là thông tin cách thay đổi số điện thoại VETC mà mọi người đang tìm kiếm, hy vọng với các hướng dẫn trên mọi người thể tự chủ động thay đổi thông tin tài khoản của mình và biết thao tác sử dụng app VETC khi sử dụng phương tiện tính phí tự động qua làn thu phí.

Có thể bạn quan tâm