Tuesday, 23 Apr 2024
Download và sử dụng app

Cách Thay Đổi Số Điện Thoại/SĐT Trên App Mb Bank 2024

Ngân hàng MBBank cho phép khách hàng có thể thay đổi số điện thoại trên app MBBank tại ngân hàng nhanh chóng miễn phí. Nếu bạn đang tìm kiếm cách thay đổi số điện thoại/SĐT trên app MBBank thì hãy theo dõi hướng dẫn của Appfinance ngay dưới đây.

Điều kiện thay đổi số điện thoại trên app MBBank

Số điện thoại Mbbank là một thông tin cần thiết đối với mỗi khách hàng sử dụng dịch vụ tại ngân hàng MB, khi bạn đăng ký tài khoản trên app Mbbank thì số điện thoại cũng chính là tên đăng nhập vào tài khoản. Do đó mà nếu mọi người có ý định thay đổi số điện thoại App Mbbank thì cần phải đáp ứng các điều kiện theo quy định của ngân hàng mới đổi được, như sau

+ Có giấy tờ tùy thân như CMND/CCCD, loại giấy tờ ban đầu bạn dùng đăng ký tài khoản MBBank để xác nhận chủ tài khoản

+ Thông tin của chủ tài khoản phải trùng với thông tin lưu trên hệ thống ngân hàng MBBank

+ Có số điện thoại để nhận mã xác nhận từ hệ thống.

Cách thay đổi số điện thoại SĐT trên app MBBank

Truy cập app MBBank đổi số điện thoại

Hiện nay muốn thay đổi thông tin ngân hàng Mbbank, cụ thể là số điện thoại app MBBank, ứng dụng chưa hỗ trợ chức năng thay đổi sđt online.

Với thông tin cá nhân và bảo mật như số điện thoại đăng ký ngân hàng thì mọi người cần phải đến chi nhánh ngân hàng xác nhận chủ tài khoản, nếu đúng thì giao dịch viên sẽ hỗ trợ bạn đổi số điện thoại trên app Mbbank, cũng như thay đổi thông tin  cá nhân đăng ký tại ngân hàng.

Thay đổi số điện thoại Mbbank trên internet banking

Cũng như trên app Mbbank, internet banking Mbank không có chức năng thay đổi số điện thoại, cũng là số điện thoại lưu trữ trên hệ thống ngân hàng MBBank.

tai-app-mb-bank
Hướng dẫn thay đổi SĐT trên app MBbank

Mọi người muốn thay đổi số điện thoại trên app Mbbank thì cần chuẩn bị CMND đến quầy giao dịch ngân hàng để thay đổi. Mọi chức năng của Internet banking không phục vụ cho việc thay đổi thông tin quan trọng của khách hàng.

Đến quầy giao dịch đổi số điện thoại trên app MBBank

Muốn thay đổi sđt trên app MBBank thì mọi người cần mang CMND đến chi nhánh của ngân hàng MBBank và yêu cầu nhân viên làm thủ tục đổi. Tại đây bạn cần phải điền vào phiếu thay đổi thông tin tài khoản và nhân viên xác nhận chủ tài khoản chính xác mới thực hiện  đổi số điện thoại cho mọi người.

Khi thay đổi sđt trên app Mbbank cũng tức là mọi người thay đổi thông tin số điện thoại trên hệ thống thông tin cá nhân khách hàng, vì vậy khi đổi số sẽ ảnh hưởng đến một số liên kết cũ bị hủy bỏ và cần phải thiết lập kích hoạt mới cùng với số thuê bao mới.

Hướng dẫn đổi số điện thoại SĐT trên app Mbbank

Quy trình thay đổi SĐT trên App Mbbank tại quầy dịch vụ như sau

Bước 1: Đến chi nhánh ngân hàng Mbbank gần nhất và mang theo CMND

Bước 2: Xuất trình CMND và yêu cầu nhân viên thay đổi thông tin ngân hàng MBBank

Bước 3: Điền đầy đủ thông tin vào tờ khai yêu cầu thay đổi số điện thoại app MBBank

Ho-so-vay-von-ngan-hang-Quan-doi-gom-nhung-giay-to-gi

+ Họ tên chủ tài khoản Mbbank

+ Số tài khoản ngân hàng

+ Thông tin giấy tờ tùy thân

+ Ngày sinh, địa chỉ

+ Số điện thoại cũ => Số điện thoại thay mới

+ Lý do thay đổi số điện thoại

Bước 4: Nộp lại cho giao dịch viên để xác nhận

Bước 5: Nếu thông tin bạn cung cấp đúng với hệ thống thì nhân viên sẽ tiến hành thay đổi số điện thoại trên app MBBank, cũng là số thuê bao thông tin khách hàng.

Bước 6: Hoàn tất quy trình đổi SĐT trên app MBbank

Đổi SĐT trên app MBBank có trừ phí không

Với dịch vụ thay đổi SĐT trên app Mbbank thì bạn không mất phí dịch vụ thay đổi tại quầy, mọi thủ tục ngân hàng MBBank cũng cấp đều miễn phí. Do đó khi bạn cần thay đổi thông tin gì của tài khoản app, ngày cả số CMND hay CCCD hay số điện thoại thì đều dễ dàng và nhanh chóng.

Tuy nhiên thì khi thật sự cần thiết mọi người mới nên đổi số điện thoại app MBBank, do vẫn đề liên kết với các tiện ích online khác, nếu bạn thay đổi số thuê bảo thì đồng thời các chức năng tiện tích khác cũng phải đồng bộ thay đổi số điện thoại, khá phức tạp. Nên là mọi người hãy suy nghĩ kỹ khi muốn thay đổi bất kỳ thông tin nào tại ngân hàng, trừ khi nó là bắt buộc.

Đổi số điện thoại app MBBank có bị xóa tài khoản không

Sau khi thay đổi số điện thoại trên App MBBank thì một số thông tin và tiện ích của ngân hàng liên kết với thuê bao trước đây bị hủy bỏ cụ thể

Tài khoản MBBank SĐT cũ bị hủy

Khi bạn thay đổi số điện thoại App Mbbank thì tài khoản đã tạo bằng số điện thoại cũ sẽ bị vô hiệu hóa, tức là các giao dịch với thuê bao cũ hoàn toàn không còn lưu trữ nữa. Bạn thay đổi số thuê bao mới thì phải đăng ký lại internet banking với số điện thoại mới và cần kích hoạt dịch vụ tài quầy dịch vụ ngân hàng.

Do đó tại thời điểm bạn thay đổi số điện thoại app MBBank thì yêu cầu luôn nhân viên giúp bạn đăng ký lại tài khoản internet banking Mbbank luôn.

Thay đổi số điện thoại nhận SMS banking

Tất nhiên khi bạn thay đổi số điện thoại app MBBank cũng là thay đổi số điện thoại của thông tin cá nhân của mình, như vậy thì số SMS nhận thông báo biến động số dư cũng thay đổi.

+ Hệ thống sẽ tiếp tục duy trì SMS banking của mọi người nhưng trực tiếp bằng số thuê bao mới cập nhật

+ Các liên hệ với số thuê bao trước bị xóa hoàn toàn khỏi hệ thống ngân hàng.

Liên kết với ví điện tử trước đó bị hủy

Đối với trường hợp mọi người thay đổi SĐT App MBBank thì các liên kết với ví điện tử của Mbbank cũng bị hủy luôn, và điểm hạn chế khi mọi người thay đổi số điện thoại app Mbbank/số điện thoại đăng ký tài khoản.

Tuy nhiên  nếu bạn đã thay đổi số điện thoại trên app thì ví điện tử trước đó liên kết không thể liên kết lại với số mới bên ngân hàng, vì yêu cầu bảo mật của các ví điện tử hiện nay, cần phải trùng số điện thoại đăng ký trước đó, không được thay đổi.

Cho nên trước khi mọi người quyết định thay đổi SĐT trên App Mbbank thì hãy cân nhắc xem có thật sự cần thiết, nếu không thì khá phiền phức với liên kết tiện ích khác trong quá trình giao dịch.

Với cách thay đổi số điện thoại/SĐT trên app MBBank mà chúng tôi hướng dẫn trên, hy vọng sẽ giúp mọi người chủ động khi có nhu cầu thay đổi thông tin app ngân hàng. Hiện nay MBBank chỉ cung cấp dịch vụ đổi số điện thoại trên app MBBank duy nhất tại chi nhánh ngân hàng, và không hề có dịch vụ đổi số điện thoại trực tuyến nên mọi người cần chú ý với các thông lạ trên mạng.

Xem thêm