Tuesday, 23 Apr 2024
Download và sử dụng app

Cách chuyển app mb bank sang điện thoại khác, thiết bị mới

Trong một số trường hợp, nhiều khách hàng có nhu cầu đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác nhưng không biết cách thực hiện. Trong bài viết hôm nay, appfinance.vn sẽ hướng dẫn cách chuyển app MB Bank sang điện thoại khác, sang thiết bị mới một cách đơn giản và nhanh chóng.

Chuyển app MB Bank sang thiết bị khác được không?

MB Bank là ứng dụng ngân hàng điện tử do Ngân hàng Quân Đội MB phát hành cho phép khách hàng có thể thực hiện các giao dịch ngân hàng trực tuyến ngay trên điện thoại mà không cần đến quầy giao dịch. Để sử dụng app MB Bank thì người dùng cần phải có tên đăng nhập, mật khẩu để đăng nhập vào ứng dụng.

Hiện nay, ngoài việc đăng nhập app MB Bank trên thiết bị điện thoại di động của mình, mọi người còn có thể chuyển tài khoản MB Bank hay sang điện thoại khác một cách dễ dàng.

Tuy nhiên theo quy định thì không thể đăng nhập app MB Bank trên 2 thiết bị cùng một lúc. Điều đó có nghĩa là mọi người có thể đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác nhưng phải đảm bảo app MB Bank trên thiết bị cũ đang không đăng nhập.

Khi nào chuyển app MB Bank sang điện thoại khác, thiết bị mới?

Dưới đây là một số trường hợp mà mọi người có thể chuyển app MB Bank sang thiết bị khác:

+ Làm mất điện thoại có tài khoản app MB Bạn => Đăng nhập trên điện thoại khác để khóa tài khoản hoặc đổi mật khẩu để đảm bảo an toàn cho tài khoản

+ Mua điện thoại mới, điện thoại cũ không dùng nữa => Đăng nhập app MB Bank để giao dịch

+ Quên mang theo điện thoại chứa tài khoản app MB Bank nhưng có nhu cầu giao dịch gấp => Đăng nhập app MB Bank trên các thiết bị tin cậy

Cách chuyển app MB Bank sang điện thoại khác, thiết bị mới

Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách chuyển app MB Bank snag điện thoại mới, thiết bị khác một cách đơn giản và rõ ràng nhất:

Bước 1: Tải app MB Bank trên thiết bị cần đăng nhập

Đầu tiên muốn đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác hay trên điện thoại mới thì mọi người cần phải tải ứng dụng trên thiết bị cần đăng nhập trước. Cách tải như sau:

tai-app-mb-bank
Cách tải app MB Bank

Bước 2: Đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác

Sau khi tải ứng dụng MB Bank về điện thoại, mọi người chỉ cần nhập chính xác và đầy đủ các thông tin đăng nhập để đăng nhập tài khoản vào ứng dụng. Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank vừa cài đặt trên điện thoại

+ Tại giao diện chính, chọn Đăng nhập

dang-nhap-app-mb-bank-tren-thiet-bi-moi
Đăng nhập app MB Bank trên thiết bị mới

+ Tiếp theo, điền thông tin đăng nhập tài khoản app MB Bank, bao gồm:

  • Tên đăng nhập app MB Bank: Thông thường là số điện thoại
  • Mật khẩu đăng nhập app MB Bank

+ Cuối cùng, bấm Đăng nhập là xong, lúc này mọi người sẽ truy cập được vào tài khoản app MB Bank của mình

Mặc dù mọi người có thể chuyển app MB Bank trên thiết bị khác một cách nhanh chóng và dễ dàng. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch chuyển tiền, thanh toán hóa đơn,… trên ứng dụng thì hệ thống sẽ yêu cầu xác thực để đảm bảo an toàn cho tài khoản khách hàng

Bước 3: Kích hoạt app MB Bank trên thiết bị mới

Sau khi chuyển app MB Bank trên điện thoại mới, thiết bị khác thành công, mọi người phải thực hiện kích hoạt ứng dụng thì mới có thể thực hiện giao dịch được. Tùy vào từng trường hợp mà cách xác thực tài khoản cũng khác nhau, cụ thể như sau:

Nếu cài đặt phương thức xác thực SMS OTP

Nếu mọi người đã cài đặt phương thức xác thực trên app MB Bank là xác thực qua SMS OTP thì cách kích hoạt rất đơn giản.

Cách thực hiện như sau:

+ Ngân hàng sẽ gửi một tin nhắn chứa mã kích hoạt qua số điện thoại liên kết với tài khoản MB Bank

cach-chuyen-app-mb-bank-tren-thiet-bi-khac
Cách chuyển app MB Bank sang thiết bị khác

+ Kiểm tra tin nhắn và nhập mã kích hoạt gồm 6 chữ số vào mục Mã kích hoạt trên app MB Bank

+ Bấm Xác nhận để hoàn tất kích hoạt

Nếu cài đặt phương thức xác thực Digital OTP MB Bank

Trong trường hợp mọi người đã cài đặt phương thức xác thực trên app MB Bank là Digital OTP để cách kích hoạt có hơi phức tạp hơn một tí, tuy nhiên đây vẫn là phương thức xác thực có độ an toàn và bảo mật tốt nhất hiện nay.

Cách thực hiện như sau:

+ Mở ứng dụng MB Bank trên thiết bị mới và đăng nhập tài khoản

+ Tại Menu chính, chọn mục Tiện ích, sau đó chọn Thiết lập Digital OTP

+ Tiếp theo, chọn mục Kích hoạt Digital OTP

+ Điều khoản kích hoạt Digital OTP hiển thị trê màn hình, nhấn chọn Tôi đồng ý, sau đó nhấn Kích hoạt một lần nữa

+ Đặt lại mã PIN Digital OTP để kích hoạt ứng dụng MB Bank trên thiết bị mới

dat-ma-pin-digital-otp-tren-thiet-bi-moi
Đặt lại mã PIN Digital OTP trên thiết bị mới

+ Cuối cùng, nhập mã PIN Digital OTP một lần nữa để xác nhận và hoàn tất yêu cầu kích hoạt app MB Bank

Đối với trường hợp thiết lập phương thức xác thực Digital OTP, mọi người cần lưu ý rằng mỗi thiết bị sẽ có một mã PIN Digital OTP khác nhau, do đó nếu chuyển app MB Bank trên điện thoại mới thì phải nhập mã PIN Digital OTP mới, còn đăng nhập app MB Bank trên thiết bị cũ thì phải nhập mã PIN Digital OTP của thiết bị đó.

Nên chuyển app MB Bank sang thiết bị khác không?

Vấn đề có nên chuyển app MB Bank sang thiết bị khác hay không phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích của từng khách hàng.

Tuy nhiên khi chuyển app MB Bank sang thiết bị khác, mọi người cần phải thực hiện các bước kích hoạt khá phức tạp. Đặc biệt là với những khách hàng đăng ký phương thức xác thực Digital OTP, việc đăng nhập app MB Bank trên nhiều thiết bị có thể gây nhầm lẫn giữa các mã PIN Digital OTP.

Bên cạnh đó nếu quên mang theo điện thoại và chuyển app MB Bank sang điện thoại của người khác cũng rất dễ bị mất tiền nếu quên thoát app trước khi trả lại điện thoại.

Với những lý do như trên, chúng tôi khuyến khích mọi người chỉ nên chuyển app MB Bank sang thiết bị khác trong những trường hợp thực sự cần thiết như điện thoại bị hỏng, thay điện thoại mới mà thôi.

Một số thắc mắc khi chuyển app MB Bank sang thiết bị mới

Chuyển app MB Bank sang điện thoại khác có mất phí không?

Chuyển app MB Bank sang điện thoại khác có mất phí không? Đây là vấn đề mà rất nhiều khách hàng quan tâm. Câu trả lời của chúng tôi là KHÔNG nha.

chuyen-app-mb-bank-sang-thiet-bi-khac
Phí đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác

Hiện nay mọi khách hàng của ngân hàng MB Bank đều có thể chủ động chuyển app MB Bank sang các thiết bị khác và kích hoạt trực tuyến ngay tại nhà hoàn toàn miễn phí nên mọi người có thể yên tâm nha.

Đăng nhập app MB Bank trên thiết bị mới không được phải làm sao?

Trong trường hợp mọi người chuyển app MB Bank sang thiết bị khác nhưng không thể kích hoạt ứng dụng trên thiết bị mới được thì chỉ có một cách duy nhất đó là đến quầy giao dịch ngân hàng MB Bank để được hỗ trợ.

Lưu ý, khi đi mọi người phải mang theo CMND/CCCD và cả điện thoại mới cần kích hoạt app MB Bank và cũng nên chú ý thời gian làm việc của ngân hàng để được hỗ trợ một cách nhanh nhất.

Bài viết trên hướng dẫn chi tiết cách chuyển app MB Bank sang điện thoại khác, thiết bị mới một cách nhanh chóng, đơn giản và an toàn. Hi vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp, mọi người có thể linh hoạt đăng nhập app MB Bank trên thiết bị khác thành công trong những trường hợp cần thiết.

Xem thêm: