Monday, 25 Sep 2023
Kiến thức vay vốn

Cách chặn App vay Tiền không truy cập danh bạ điện thoại

Hướng dẫn cách chặn app vay tiền không truy cập danh bạn điện thoại dành cho những ai thường đi vay tiền online trên app. Đây là cách để mọi người tránh được việc app cho vay nắm bắt được những thông tin về số điện thoại người thân hay bạn bè của mình. Ngay dưới đây xem cách chặn app vay tiền mà Appfinace.vn hướng dẫn, có lợi cho bạn.

App vay tiền yêu cầu truy cập danh bạ để làm gì?

Khi mọi người đăng ký vay trên app online thì sẽ có quy trình như sau:

+ Tải app vay tiền về điện thoại

+ Tiến hành đăng ký thông tin vay tiền

+ Chọn hạn mức vay tiền, thời hạn

+ Xác minh vay tiền, ký hợp đồng

Trong đó sẽ có các yêu cầu như yêu cầu truy cập Camera của điện thoại để xác minh CMND/ CCCD . Và một yêu cầu nữa đó là truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn, nhưng nhiều bạn sẽ không để ý và cho phép luôn.

Mục đích truy cập danh bạ điện thoại khi vay:

Đòi nợ, nhắc nhở trả nợ

+ Để bên app vay nắm rõ sim điện thoại của bạn có phải là sim rác hay không?

+ Mục đích chính đó là nắm giữ các số điện thoại của người thân, bạn bè bạn hay liên lạc để sau này nếu bạn không trả nợ sẽ liên hệ đến những người này.

Tìm kiếm tài khoản mạng xã hội của người vay

Hiện nay chỉ cần thông qua số điện thoại là chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều thông tin cá nhân của người khác:

+ Tài khoản Zalo

+ Tài khoản Facebook

+ Địa chỉ: Nếu bạn sử dụng điện thoại để đăng ký kinh doanh, chạy quảng cáo trên mạng thì rất dễ tìm kiếm thông tin

Chan-app-vay-tien
Cách chặn app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại

Chính vì vậy khi mọi người đi vay trên app online người ta không cần thẩm định người thân. Nhưng đến khi đòi nợ lại gọi được cho bạn bè, người thân của mình đẻ đòi nợ.

Tìm hiểu thêm cách vay app và trả nợ app tại trang https://infofinance.vn/

Cách chặn App vay Tiền không truy cập danh bạ điện thoại

Và làm thế nào để chặn được app vay tiền không truy cập vào danh bạ của mình khi đăng ký vay, và bạn cần bổ sung ngay kiến thức vay vốn online dưới đây để bảo vệ mình và người khác tránh bị làm phiền.

Vay tiền các app vay online không truy cập danh bạ

Để chặn việc app vay tiền truy vào danh bạn điện thoại bên cạnh việc ngăn chặn thì cách đơn giản và nhanh chóng nhất đó chính là mọi người không nên chọn vay những app/ website yêu cầu truy cập danh bạ.

Thường thì khi vay tiền online trên website thì bạn sẽ không cần lo ngại về truy cập vào danh bạ. Hãy tìm đến các app vay tiền có trên website, đăng ký vay ngay trên website, không sử dụng điện thoại.

Tắt quyền truy cập danh bạ điện thoại

Và nếu bạn chọn vay app nào đó nó có yếu cầu truy cập danh bạ thì có thể chọn cách tắt quyền truy cập danh bạ trên điện thoại của mình.

Cách chặn app vay truy cập danh bạ trên Androi

Đối với những ai sử dụng thiết bị hệ điều hành Androi thì việc chặn app vay tiền truy cập danh bạ sẽ thực hiện như sau:

+ Đầu tiên bạn mở điện thoại lên, chọn vào ” Trình quản lý điện thoại”

+ Sau đó thì chọn vào tính năng “Quyền riêng tư” và chọn vào “Quyền ứng dụng

 Chan-truy-cap-danh-ba
Chặn app v ay truy cập danh bạ điện thoại

+ Sau đó chọn vào Quyền Danh bạ, mọi người thực hiện tắt nút công tắc hoặc chọn” Không cho phép” để chặn các ứng dụng truy cập danh bạ.

Cơ bản thì mỗi điện thoại sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên mọi người chỉ cần vào mục ” Cài đặt” điện thoại, sau đó chọn vào các mục như bảo mật, Quyền riêng tư sau đó mò thì sẽ ra được tắt quyền truy cập của các app trên điện thoại vào danh bạ của mình.

Cách chạn app vay tiền truy cập danh bạ Iphone

Đối với bạn nào dùng điện thoại dòng Iphone, hệ điều hành iOs thì đối với điện thoại này bảo mật khá cao. Nhưng nếu bạn muốn an toàn, chặn được app vay tiền truy cập vào danh bạ điện thoại của ình thì thực hiện như sau:

+ Đầu tiên, trên điện thoại của mình mọi người chọn vào mục ” Cài đặt”

+ Sau đó thì chọn vào Privacy – Quyền riêng tư, trong đó có rất nhiều ứng dụng nên bạn kéo và chọn vào Contacts – Danh bạ

+ Ngay sau đó sẽ có 1 danh sách các ứng dụng mà bạn đã cho phép truy cập vào danh bạ điện thoại. Ngay sau đó hãy tắt ngay cho phép ở app vay tiền online bạn đang sử dụng là được.

Dùng danh bạ ảo vay tiền

Không khuyến khích mọi người sử dụng phương án này, nếu bạn muốn vay tiền mà bên app cho vay không nắm giữ các thông tin liên lạc người thân của mình thì có thể sử dụng danh bạ ảo.

Danh bạ ảo này được thiết lập lên từ bạn, bạn có thể tạo nên danh bạ ảo bằng cách sử dụng các số điện thoại không liên quan đến mình.

Xóa danh bạ điện thoại trước khi vay tiền online

Nếu bạn muốn vay tiền, nhưng app lại yêu cầu truy cập danh bạ thì tốt nhất hãy xóa đi danh bạ điện thoại, danh bạ liên hệ của mình trên điện thoại, đừng để lại dữ liệu.

Vậy nên đối với app này sử dụng danh bạ để đòi nợ thì sẽ không có dữ liệu để đòi nợ. Đây cũng là cách để tránh người thân hay bạn bè của bạn sẽ không bị đòi nợ vay làm phiền.

Làm thế nào biết app vay tiền truy cập danh bạ

Trên mạng các app vay tiền đều đưa ra thông tin là app không có đòi nợ làm phiền, không thẩm định người thân, không gọi điện người thân hay không yêu cầu truy cập danh bạ.

Vậy làm thế nào để biết app đó vay tiền có truy cập danh bạ điện thoại. Thực ra cũng khá đơn giản, bởi các app vay không tự ý truy cập vào danh bạ điện thoại của bạn được, trừ khi bạn cho phép nó.

Trong quá trình đăng ký vay tiền app thì bạn sẽ nhận được yêu cầu cho phép truy cập danh bạ từ app vay,

+ Nếu bạn từ chối mà vẫn qua bước tiếp theo để vay tiền được thì chứng minh app đó không yêu cầu truy cập danh bạ.

+ Nếu như bạn nhấn vào ” Từ chối” truy cập danh bạ điện thoại và app yêu cầu phải thực hiện cho phép mới tiếp tục được thì chứng minh app vay đó bắt buộc truy cập danh bạ.

Như vậy là mọi người có thể biết được app truy cập danh bạ hay không thông qua động thái đó, tốt nhất bạn đừng cho phép.

Cách chặn app vay tiền gọi điện đòi nợ làm phiền

Nhiều người vẫn thắc mắc tại sao đã tắt hoặc xóa cho phép app vay tiền truy cập danh bạ điện thoại nhưng app vẫn có số điện thoại gọi điện đòi nợ được. Thì đó là vì ngay khi bạn vay tiền, bạn đã nhấn cho phép app thực hiện truy cập, dữ liệu đã được lấy khi đó và lưu lại bên hệ thống app.

Vậy làm thế nào để chặn số điện thoại gọi đòi nợ làm phiền cho người thân, bạn bè. Thực ra cách này tương đối thôi, bởi bên app vay tiền có trên hàng chục số điện thoại khác nhau.

Bật chặn cuộc gọi không xác định trên điện thoại

Bật chặn cuộc gọi không xác định trên điện thoại để ngăn chặn các số điện thoại lạ gọi đến bạn mà nguồn không xác định được.

Đối với điện thoại iOs thì thực hiện như sau:

+ Vào mục ” Cài đặt” trên điện thoại của mình, sau đó thì chọn vào mục ” Điện thoại”

+ Chọn vào ” Báo cáo SMS/ cuộc gọi”, mọi người nhớ bật lên: Sau đó khi ai gọi đến bạn nghe lần đầu, nếu không muốn nghe hì sau cuộc gọi sẽ có báo cáo, mọi người chọn vào số quảng cáo. Như vậy điện thoại sẽ tự động chặn số đó khi gọi đến bạn lần nữa.

 Chan-cuoc-goi-doi-no
Cách chặn cuộc gọi đòi nợ trên iPhone

+ Trở lại, bạn chọn vào mục ” Tắt tiếng cuộc gọi không rõ”

Sử dụng các app chặn cuộc gọi đòi nợ

Hiện nay có rất nhiều app xây dựng chặn các cuộc gọi đòi nợ, các app này đã có dữ liệu các số điện thoại chuyên dùng để đòi nợ vào danh sách chặn. Như vậy nếu bạn cài ứng dụng đó vào máy, thì ngay sau đó khi các cuộc gọi đến được có trong danh sách đó thì sẽ bị chặn ngay lập tức.

Một số app chặn đòi nợ tốt:

+ Truecaller

+ Mr. Number-Block calls & spam

+ Caller ID & Call Blocker Free

+ BlackList

Đưa số điện thoại đòi nợ vào danh sách đen

Hoặc mọi người có thể đưa các số điện thoại gọi đòi nợ và danh sách đen, danh sách chặn. Với cách này có thể chặn các số gọi đến xác định trước là đòi nợ. Tuy nhiên, cũng không hẳn hoàn toàn.

Những cách thức chặn số điện thoại đòi nợ trên chỉ áp dụng với bạn, còn nếu như app cho vay gọi đến người thân hay bạn bè của mọi người thì không thể nào chặn được.

Vậy nên khi vay tiền app online, bạn không nên cho phép truy cập danh bạ điện thoại, như vậy rất ảnh hướng đến mọi người xung quanh, đặc biệt là những ai bạn thường xuyên liên lạc.

Với những Cách chặn App vay Tiền không truy cập danh bạ điện thoại trên đây sẽ giúp mọi người phần nào ngăn chặn được tình trạng bị app cho vay làm phiền người thân, bạn bè của mình. Tuy nhiên, để có thất tránh được tuyệt đối thì tốt nhất trả nợ đúng hạn với bên cho vay, tránh dây dưa hay bùng nợ.

Tìm hiểu thêm:

  1. Vietcredit đòi nợ kiểu gì? Thanh toán chậm Vietcredit có tính phí không?
  2. Nợ ngập đầu phải làm sao? Cách giải quyết khi vỡ nợ, nợ quá nhiều
  3. Hội bùng tiền app vay online