Wednesday, 1 Dec 2021
Kiến thức vay vốn

Bị Home credit gọi điện đòi nợ làm phiền xử lý như thế nào?

DANH SÁCH APP VAY MỚI NHẤT TRONG TUẦN 2021
(Bạn bấm vào link vay tiền và đăng ký hồ sơ vay online trực tiếp)
STT Tên Link vay tiền Đánh giá
1 Crezu Vay Ngay 10/10
2 Tiền ơi Vay Ngay 9/10
3 OnCredit Vay Ngay 7/10
4 Vamo Vay Ngay 7/10
5 Robocash Vay Ngay 8/10
6 ATM Online Vay Ngay 7/10
7 Moneyveo Vay Ngay 8/10
8 Senmo Vay Ngay 7/10
8 Cash24h Vay Ngay 7/10
Hãy vay có trách nhiệm. Vui lòng đọc rõ hợp đồng trước khi vay!

Trường hợp bị Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền là một trường hợp không hiếm gặp, một số là do có khoản vay nhưng chưa hoàn tất nợ số còn lại thuộc các trường hợp khác hoặc nhầm lẫn khi không có khoản vay nào. Vậy ngay sau đây hãy cùng appfinance.vn tìm hiểu trường hợp bị Home credit gọi điện đòi nợ làm phiền xử lý như thế nào ngay trong bài viết sau.

Nguyên nhân bị Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền

Người thân cung cấp số điện thoại của bạn làm số bảo trợ

Bỗng dưng một ngày bạn nhận được cuộc gọi hỏi thăm về người thân và nhờ được bạn hỗ trợ Home Credit chuyển thông tin về việc trả nợ cho người thân của bạn thì lúc này là do người thân của bạn lúc vay tại Home Credit đã cung cấp số điện thoại của người bảo lãnh là số của bạn.

Đến lúc người thân của bạn đã vay tại Home Credit tắt điện thoại và không nhận bất kì cuộc gọi nào hoặc có ý định không trả thì Home Credit sẽ gọi điện đến đòi nợ số người thân bảo lãnh mà đối tượng vay đã cung cấp nhằm nhắc chủ hợp đồng đó trả nợ

Bị lộ thông tin cá nhân

Thông tin cá nhân của bạn sẽ bao gồm CMND/ CCCD hộ chiếu hoặc sổ hộ khẩu hay ảnh 3×4, nếu các thông tin này bị lọt ra ngoài và kẻ xấu nắm được thì nó có thể dùng các thông tin này để vay tiền tại Home Credit. Lúc này bạn sẽ không thể lường trước được và sẽ là nạn nhân của đối tượng lợi dụng thông tin cá nhân người khác để vay.

Đã dùng dịch vụ của Home Credit

Khi bạn đã mua một sản phẩm nào tại các cửa hàng như FPTShop hay Thế giới di động hoặc Điện máy xanh, Nguyễn Kim, … và dùng phương pháp trả góp thì bạn sẽ thông qua tổ chức tài chính trong đó có Home Credit chứ không phải bạn đang góp cho các cửa hàng FPT hay TGDĐ.

Thế nên sau khi trả xong số tiền mà bạn đã mua trả góp đúng thời hạn thì bạn sẽ được liệt kê vào danh sách các khách hàng sở hữu lịch sử tín dụng tốt. Đến khi tổ chức Home Credit này có ưu đãi cho nhóm đối tượng khách hàng có lịch sử tín dụng tốt thì bạn sẽ được Home Credit gọi điện đến giới thiệu ưu đãi vay.

Bạn trong danh sách khách hàng tiềm năng của Home Credit

Để trở thành khách hàng tiềm năng của Home Credit cũng thật đơn giản, khách hàng có khi lỡ tay kích nhầm vào thông tin quảng cáo của Home Credit khi sử dụng thiết bị di động tại web nào đó có quảng cáo thôi thì Home Credit cũng đã có thông tin của bạn hoặc những hoạt động đơn giản khác.

Bạn đang nợ Home Credit

Việc bạn đang thiếu nợ Home Credit và nhận được các cuộc gọi làm phiền là điều hiển nhiên. Bạn cũng cần thông cảm cho nhân viên khi liên hệ đến bạn bởi trường hợp nợ xấu hiện nay xảy ra rất nhiều và nhiệm vụ họ là đốc thúc đối tượng vay trả nợ khi đã quá hạn hoặc nhắc nhở khách hàng khi gần đến ngày trả nợ khoản vay.

Cách xử lý khi bị Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền

Khi bị mời chào dịch vụ

Khi nhận được các cuộc gọi từ Home Credit với nội dung mời chào các giao dịch đang được ưu đãi hay các dịch vụ mới khi vay tại Home Credit mà bạn có nhu cầu và không cảm thấy phiền thì có thể tương tác lại họ hoặc học hỏi mời chào dịch vụ.

Trong trường hợp bạn thấy việc Home Credit gọi điện mời chào dịch vụ quá phiền phức và không muốn nhận được cuộc gọi nào từ Home Credit nữa thì khi nhân viên bên Home Credit gọi đến, bạn trình bày với họ rằng bạn không có nhu cầu và rất phiền khi nhận được cuộc gọi từ Home Credit thì lần sau sẽ không nhận được cuộc gọi giới thiệu từ Home Credit làm phiền bạn nữa

Khi bị gọi điện đòi nợ khi không vay tiền

Trình bày rõ rằng bạn hiện không vay tiền của Home Credit một khoản nào cả. Home credit cần kiểm tra kĩ lại tránh nhầm lẫn hoặc bạn đã bị lộ thông tin cá nhân và bị đối tượng xấu lợi dụng vay tiền tại Home Credit.

Lúc này sau khi bạn yêu cầu Home Credit kiểm tra lại kỹ thông tin về khoản vay này tồn tại hay không, nếu khoản vay đang tồn tại thì khách hàng cần yêu cầu Home Credit điều tra kĩ về đối tượng đã vay và việc xác nhận thông tin tại Home Credit như thế nào mà lại để trường hợp này xảy ra.

bi-home-credit-doi-no-lam-phien
Không vay tiền Home Credit mà bị gọi đòi nợ làm phiền

Khi đang nợ Home Credit

Cách tốt nhất để bạn có thể xử lý với trường hợp bị Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền khi đang nợ Home Credit thì bạn nên thanh toán khoản nợ của mình. Vì nếu bạn cứ kéo dài thời gian nợ thì sau này phải đóng thêm phí còn phải liên lụy, phiền phức đến người thân mà mình đã cung cấp thông tin đối tượng bảo hộ cho Home Credit, họ cũng bị gọi điện đòi nợ làm phiền liên tục

Cách chặn Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền

Ngày nay khi làm việc tại các tổ chức tín dụng hay cho vay như Home Credit, mọi nhân viên đều phải áp lực doanh số, lương thưởng nên việc bạn từ chối nhận cuộc gọi với lí do bận hay không có nhu cầu cũng chưa hẳn là về sau sẽ không nhận được cuộc gọi nào từ Home Credit. Vì thế để tránh nhận được các cuộc gọi làm phiền từ tổ chức Home Credit thì bạn có thể thực hiện các phương pháp chặn sau:

  • Phương pháp 1: Liên hệ báo cáo nhà mạng đang dùng

Chẳng hạn  như bạn đang dùng nhà mạng Viettel hay Vina hoặc Mobile thì bạn sẽ liên hệ đến tổng đài của ngân nhà mạng đó và trình bày về số điện thoại đã gọi đến làm phiền. Nhà mạng sẽ hỗ trợ bạn chặn số điện thoại này để tránh bị làm phiền nữa

  • Phương pháp 2: Tự chặ số điện thoại Home Credit

Hiện nay, thiết bị di động thông minh hay di động số đều có chức năng chặn cuộc gọi bằng cách đưa số điện thoại vào danh sách đen để tránh các cuộc gọi đến làm phiền. Bạn có thể thực hiện bằng cách vào mục “chặn cuộc gọi” sau đó vào mục cài đặt và nhập số mà Home Credit đã gọi vào danh sách chặn

cach-chan-home-credit-goi-dien-doi-no-lam-phien
Cách chặn Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền

Kiện Home Credit khi bị gọi điện đòi nợ làm phiền được không

Việc thanh toán nợ nếu chưa được thực hiện khi đã quá hạn nếu vay tại Home Credit thì họ sẽ gọi điện nhắc nhở thậm chí làm phiền nhưng đúng vào các quy định của pháp luật nhưng không bao gồm biện pháp đe dọa với khách và số lần được phép gọi điện đòi nợ trong ngày phải tuân thủ theo qui định hợp đồng khi vay và được bảo mật thông tin

Việc bạn đang bị nợ và không có đủ tài sản để đáp ứng việc thanh toán nợ dưới 2 triệu thì vẫn chưa đủ khả năng để Home Credit khởi kiện, nếu trên 2 triệu và có khả năng trả nhưng cố tình lẫn tránh thì Home Credit đủ khả năng để tiến hành khởi kiện

Quỵt nợ Home Credit được không

Tổ chức Home Credit sẽ liệt bạn vào danh sách lịch sử tín dụng xấu và với trường hợp này bạn không nên quỵt nợ Home Credit vì nếu trả đúng hẹn bạn sẽ được liệt vào danh sách khách hàng có lịch sử tín dụng tốt còn nếu không bạn cũng phải trả nếu sau này muốn vay dễ dàng mà không dính đến nợ xấu lịch sử tún dụng không tốt thì khi trả nợ Home Credit quá hạn bạn cần phải đóng thêm phụ phí phạt nữa.

Mong rằng các thông tin về trường hợp bị Home credit gọi điện đòi nợ làm phiền xử lý như thế nào sẽ giúp bạn sáng suốt hơn trong các cách xử lý phía trên khi gặp các trường hợp Home Credit gọi điện đòi nợ làm phiền. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Advertisement