Wednesday, 27 Oct 2021
Kiến thức vay vốn Vay Tiền Online

[Sự thật] App cho vay tiền online trung quốc lừa đảo hay không?

DANH SÁCH APP VAY MỚI NHẤT TRONG TUẦN 2021
(Bạn bấm vào link vay tiền và đăng ký hồ sơ vay online trực tiếp)
STT Tên Link vay tiền Đánh giá
1 Crezu Vay Ngay 10/10
2 Tiền ơi Vay Ngay 9/10
3 Cash24 Vay Ngay 7/10
4 Moneycat Vay Ngay 8/10
5 Vamo Vay Ngay 7/10
6 Robocash Vay Ngay 8/10
7 ATM Online Vay Ngay 7/10
8 Moneyveo Vay Ngay 8/10
9 Senmo Vay Ngay 7/10
Hãy vay có trách nhiệm. Vui lòng đọc rõ hợp đồng trước khi vay!

Hiện trạng các app vay tiền online Trung Quốc lừa đảo làm nhiều người dùng công nghệ hoang mang và không phân biệt được đâu là app uy tín, đâu là app lừa đảo. Nhằm giúp mọi người nhận biết được đâu là app lừa đảo để có biên pháp phòng tránh, những dấu hiệu appfinance.vn cung cấp dưới đây sẽ phần nào giúp mọi người nhận biết và tránh xa các app vay online trá hình.

App cho vay tiền online Trung Quốc là gì?

Vay tiền là nhu cầu cần thiết của nhiều người trong thời điểm hiện nay, nhằm để giải quyết các vấn đề tài chính trước mắt. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng vay tiền ngân hàng với các thủ tục rườm rà và mất thời gian chờ đợi xét duyệt.

👉Hướng đến những nỗi lo của khách hàng, một số công ty tài chính, tổ chức tín dụng cho ra đời ứng dụng vay online nhanh chóng với điều kiện đơn giản, thủ tục xét duyệt nhanh chóng, và khách hàng có thể nhận tiền ngay trong ngày.

👉Bên cạnh đó, một số công ty, tổ chức có nguồn gốc từ Trung Quốc đang công tác tại Việt Nam cũng bắt kịp xu hướng và cạnh tranh các app vay tiền online nhằm hướng đến các khách hàng có nhu cầu giải quyết tài chính.

App vay tiền online Trung Quốc thực chất do người Trung Quốc đang sống tại Việt Nam tạo ra và tìm kiếm, thu hút khách hàng vay nhanh, nhưng thực chất đây chỉ là bề nổi của vấn đề. Đằng sau đó nhiều thông tin trái chiều về app vay tiền Trung Quốc vẫn còn đang làm hoang mang dư luận, hiện nay đang được các cơ quan chức năng khai thác và tìm hiểu.

Cách nhận biết app vay tiền online Trung Quốc

App vay tiền online nói chung và app vay online Trung Quốc nói riêng hiện nay ngập tràn trên kho ứng dụng, không phải ai cũng có thể phân biệt được đâu là app vay online của các tổ chức tín dụng, đâu là app xuất phát từ Trung Quốc.

Để nhận biết được đó có phải là app vay tiền online Trung Quốc hay không, mọi người có thế dựa trên những dấu hiệu sau đây

 1. Lãi suất cho vay rất cao

  ✔️Thông thường các app tín dụng của tổ chức tài chính được cấp phép đều có mức lãi suất theo quy định của Nhà nước không quá 20%/năm, nhưng đa số các app cho vay của Trung Quốc đều đánh lãi rất cao, thường từ 50% trở lên hoặc ó khi vượt đến % của lãi suất nặng lãi.
  ✔️Trên hợp đồng thỏa thuận luôn dưới 20% để qua mặt pháp luật nhưng thực tế đánh vào các loại phí khác tăng khoản lãi suất lên vượt quá 20% đến rất cao.

 2. Hình thức cho vay

  ✔️Vay online của các app Việt Nam đều yêu cầu người vay cung cấp đủ hồ sơ như CMND, tài khoản ngân hàng, chứng minh thu nhập hàng tháng thì mới xét duyệt, tuy đơn giản hơn vay tại ngân hàng nhưng các app vay này đều tuân thủ theo quy tắc của pháp luật. Người vay cần đáp ứng điều kiện thì mới giải ngân.
  ✔️Nhưng đối với các app vay Trung Quốc thì thường cơ hội giải ngân rất dễ dàng, người vay chỉ cần đăng ký bằng thông tin, hình ảnh, không cần các cam kết thỏa thuận, thế chấp tài sản => Vẫn được giải ngân nhanh chóng sau 5 phút đăng ký.

 3. Các điều khoản không rõ ràng

  ✔️Khi mọi người nhận thấy thông tin về nguồn gốc của app không rõ ràng, không công khai giấy phép hoạt động, không có website chính thức, đây là một dấu hiệu nhận biết app có nguồn gốc từ người Trung Quốc.
  ✔️Thứ 2 là mọi điều khoản trong hợp đồng đều đề cập không rõ ràng về các khoản phí, thời hạn thanh toán, các thông tin vay vốn mập mờ, có dấu hiệu lừa đảo.

 4. Cách thức quảng bá

  ✔️Thường hiển thị trên mạng xã hội facebook, lời kêu gọi vay thu hút với hạn mức cao lên đến vài trăm triệu không cần thế chấp tài sản…
  ✔️Xuất hiện nhiều trên các kênh tìm kiếm với từ khóa “vay online”, “vay nhanh” nhưng lại không có đường dẫn đến website chính thức, mà thông qua các kênh quảng cảo thông tin vay tiền.

app-cho-vay-tien-trung-quoc-lua-dao
Hàng trăm app vay tiền online xuất hiện trên kho ứng dụng

Qua những dấu hiệu cơ bản trên thì mọi người có thể dễ dàng biết được app vay online có nguồn gốc Trung Quốc. Các app vay online của tổ chức tín dụng luôn thể hiện rõ thông tin công ty và giấy phép hoạt động  một cách cụ thể để người dùng có thể theo dõi và đánh giá.

Các app vay tiền của Trung Quốc

App Yêu Vay – Vay tiền nóng

Là app vay tiền của Trung Quốc hiển thị trong những cái tên đầu bảng khi tìm kiếm vay online trong cửa hàng tiện ích. Với màu sắc nổi bật cùng những tiêu đề vay nhanh không thế chấp lên đến 30 triệu, đa dạng các sản phẩm. Thông tin của Yêu Vay được đề cập khá rõ ràng trong cửa hàng mà mọi người có thể tham khảo như

 • Cách đăng ký vay, các gói vay dễ dàng lựa chọn, không cần hồ sơ
 • Chi tiết về sản phẩm vay cùng thời hạn và lãi suất, chi phí
 • Những chính sách bảo mật, thỏa thuận có dẫn link của Yêu Vay
 • Thông tin liên hệ đầy đủ dưới tên của người trung quốc bao gồm email, website, thậm chí có cả fanpage trên facebook.

App Vay Nóng – Vay nhanh lãi suất thấp

Cũng là một app vay online Trung Quốc mà mọi người dễ dàng nhận biết khi lướt qua các thông tin giới thiệu bên dưới. Cùng cách thức thiết kế hình ảnh không khác gì so với Yêu Vay với tông nền màu xanh, cùng các gợi ý vay nhanh, vay nóng không cần thế chấp thu hút nhiều lượt truy cập.

 • Có điều kiện vay được đề cập
 • Đăng ký không cần hồ sơ, chỉ cần số điện thoại và tài khoản ngân hàng
 • Thông tin về khoản vay: lãi suất, kỳ hạn, không phí giao dịch
 • Đòi quyền truy cập vào danh bạ, vị trí, máy ảnh và thiết bị di động của người dùng
 • Thông tin liên hệ cũng khá chi tiết dưới tên của người Trung Quốc

App 1vay – Giải ngân trong ngày

Được giới thiệu khá nhiều trong phần nội chung thông tin app với nhiều ưu điểm được nêu ra phần lớn hấp dẫn khách hàng đăng ký vay nhanh chóng, với hạn mức vay lên đến 10 triệu và nhưng hướng dẫn về cách tính khoản lãi suất. Bao gồm một số thông tin thu hút như sau

 • Có tài khoản ngân hàng, CMND, không thẩm định, gặp mặt
 • Tiền về trong ngày, hỗ trợ khách hàng nợ xấu
 • Lãi suất vay tối đa 24%
 • Mức phí không nêu rõ bao nhiêu nhưng sẽ được tính cụ thể khi vay
 • Không có thông tin về tổ chức, cách thức liên lạc, hỗ trợ người dùng.

App Idong – không cần thế chấp

Với nhiều lời kêu gọi vay nóng từ app cùng những thông tin về lãi suất, hạn mức và không có chi phí phát sinh, giới thiệu chung chung về lợi ích và chức năng của app, nhưng không tìm thấy được các thông tin cụ thể về cách vay, đăng ký và điều khoản hợp đồng…

 • Vay tiền nhanh chóng, đơn giản
 • Hồ sơ vay minh bạch, bảo mật
 • Điều kiện vay không cần thế chấp
 • Không có bất kỳ điều khoản và giấy tờ cung cấp khi đăng ký vay
 • Thông tin liên hệ bao gồm địa chỉ, email, website…

App uVay – lãi suất 0%

Không khác với những thông tin của các app trên về khoản vay và điều kiện, app thu hút lượt truy cập từ nhiều người dùng bởi những ưu đãi về lãi suất 0% và giải ngân nhanh chóng, chủ yếu là những giới thiệu chung về app và ưu điểm khi vay tại đây

 • Yêu cầu CMND và tài khoản ngân hàng, giải ngân lãi suất 0%
 • Trả góp theo tháng, hạn mức vay 10 triệu, kỳ hạn 180 ngày
 • Không có đinh mức phí phạt chậm cụ thể, chỉ tính chi tiết trong ứng dụng vay
 • Không có thông tin về công ty, bộ phận hỗ trợ, chỉ duy nhất mỗi website được đề cập trong app.

App cho vay tiền online Trung Quốc lừa đảo không?

Thực trạng hiện nay công nghệ phát triển khá rộng rãi, người dùng dễ dàng tiếp cận với các tiện ích thông minh, đây là một điều khá tích cực trong xã hội. Tuy nhiên việc lựa chọn ứng dụng lành mạnh để tiếp cận vẫn còn là nhiều nỗi lo của người dùng bởi những app vay tiền ngày càng xuất hiện nhiều trên kho ứng dụng.

app-cho-vay-tien-trung-quoc-lua-dao
Sự thật vay nóng được nhiều tiền và lãi suất đúng quy định?

❓Thông tin app vay tiền online Trung Quốc lừa đảo vẫn còn là một nghi vấn?

Như đã nói ở phần trước, nền tảng app vay tiền online của Việt Nam hay Trung Quốc thì đều hướng đến người dùng có nhu cầu giải quyết tài chính, nhưng trên cơ bản nguồn gốc của app thì vẫn chưa được xác minh rõ ràng và thường có nhiều thông tin trái chiều được đồn thổi.

 • Mới gần đây nhất xôn xao dư luận các app vay tiền online Trung Quốc lừa đảo nhưng thực hư vẫn chưa được xác minh và đưa tin rõ ràng.
 • Các app đó không hề thấy xuất hiện trên kho ứng dụng tiện ích.
 • Cũng không có một người dùng nào ra mặt để khẳng định việc bị lừa đảo bởi app vay tiền online Trung Quốc
 • Mặc khác nhiều người dùng vẫn phản ánh về tình trạng app vay tiền online Trung Quốc dùng khá ổn và cho kết quả vay hiệu quả.

Suy cho cùng, đây vẫn còn đang là một câu hỏi mở vẫn đang đợi bên cơ quan quản lý tìm hiểu và xác minh cụ thể.

Tuy nhiên, hiện nay lợi dụng thương hiệu của các app có lượng khách hàng sử dụng, một số kẻ xấu lừa đảo giả mạo thương hiệu, khiến người dùng lầm tưởng và trở thành nạn nhân của tín dụng đen hoặc bị app ảo đánh cắp thông tin người dùng.

Do đó, nếu không thật sự cần thiết thì mọi người không cần phải tìm đến app vay online, mắc dù thủ tục đơn giản nhưng tìm ẩn nhiều rủi ro bị lợi dụng. Hoặc tìm đến các tổ chức tài chính và ứng dụng vay có uy tín, thương hiệu để vay tiền, nhằm bảo vệ quyền lợi cho bản thân mình.

Xem Danh sách NHỮNG APP VAY TIỀN BỊ BẮT

Chiêu thức lừa đảo của app vay tiền online Trung Quốc

Hiện nay, thủ tục vay đơn giản, điều kiện không cần thế chấp, vay qua mạng luôn là tâm điểm và thu hút rất nhiều người tham gia. Nhưng không phải app vay tiền nào cũng thật sự hợp pháp, và hiện tại pháp luật chưa có các biện pháp can thiệp vấn nạn này, nhiều người đã bị sập bẫy những chiêu thức lừa đảo của các app vay online.

Đặc biệt đằng sau đó là các tổ chức tín dụng đen kết hợp với giới ngầm người Trung Quốc để trục lợi từ người dùng, qua các chiêu trò lừa đảo phổ biến nhưng nhiều người vẫn bị “ mắc câu”.

Vay nhanh, vay nóng trong ngày

Mọi người sẽ dễ dàng tìm thấy các app vay tiền Trung Quốc hô hào về khoản vay nhanh, vay nóng hạn mức cao, lãi suất thấp, chỉ cần cung cấp thông tin hình ảnh, truy cập danh bạ là có thế vay dễ dàng không cần thế chấp tài sản.

app-cho-vay-tien-trung-quoc-lua-dao
Hình thức quảng cáo xuất hiền tràn lan trên mạng xã hội

Miếng mồi ngon như vậy ai mà không mê tiến vào, nhưng sự thật khi vay, các app này ăn chặn tiền của người vay bằng cách trừ phí khi giải ngân, số tiền thực tế nhận được không giống như trên hợp đồng với nhiều lý do khiến khách hàng cũng phải “ bó tay”.

=>>>Lỡ “ đâm lao thì phải theo lao” nên nhiều người ngày càng bế tắc khi bị ăn chặn số tiền, chưa kể các khoản phí đột nhiên phát sinh khiến người vay liêu xiêu và bức xúc.

Lãi suất ưu đãi, 0% khi vay lần đầu

Là một chiêu trò không xa lạ gì nhưng không phải ai cũng đủ tỉnh táo để xem xét các khía cạnh khác của “lợi ích này”. Thông thường các tổ chức cho vay tài chính hay ưu đãi lãi suất 0% cho khách hàng nhưng kèm theo là các điều kiện khác trong điều khoản.

Nhưng app vay tiền online không thông qua xét duyệt, thẩm định nhưng lại giải ngân hạn mức cao với lãi suất 0%, đây chẳng phải là quá “ ngon lành” hay sao?

👉Nhưng trên thực tế khi mọi  người đăng ký và xác nhận thông tin rồi thì mọi thứ đều lật mặt, các app này sẽ áp lãi suất và bày ra nhiều loại chi phí khác để tính cho khách hàng.

👉Thậm chí mức phí này cộng lại cao gấp đôi lãi suất ban đầu, thực chất đây chỉ là chiêu trò lách luật của các app online Trung Quốc mà thôi, người chịu thiệt thòi chính là người dùng Việt Nam.

App ảo trá hình, đánh cắp thông tin người dùng

Các app này thường do các tổ chức lừa đảo bán thông tin người dùng, hoặc thậm chí là cấu kết với người Trung Quốc để lừa đảo. Mục đích tạo ra app vay ảo thu hút người dùng đăng ký tài khoản, tải hình ảnh và CMND, cung cấp thông tin tài khoản mang xã hội, email, nhưng thực tế lại không có một khoản vay nào giải ngân cho khách hàng.

Các app này thường rất bắt mắt và thu hút bởi các khoản vay số tiền lớn lên đến vài chục triệu đồng, không cần thế chấp tài sản, không phí phát sinh…là các yếu tố mời gọi khách hàng nhấp vào đăng ký.

Bùng app vay tiền online Trung Quốc có sao không?

Cách thức đòi nợ của các app vay tiền online

Các app vay online đều có cùng một chiêu thức lừa đảo và cách thức đòi nợ con mồi vô cùng bức xúc, khiến nhiều người phải lâm vào cảnh mệt mõi khi phải đối mặt với chúng.

Chưa kể các lời đe dọa, “ chợ búa” của các tổ chức này ảnh hưởng tiêu cực đến cộng đồng và xã hội, đây là từng bước đòi nợ của các app vay tiền online được khảo sát từ người dùng

app-cho-vay-tien-trung-quoc-lua-dao
Đòi nợ thuê từ các app vay online lừa đảo
 1. Nhắc nhở nhẹ nhàng: khi sắp đến kỳ hạn thanh toán, app sẽ gửi tín nhắn đến người vay nhắc nhở trả nợ, hoặc gọi điện nhắc khách hàng với lời lẻ lịch sự…
 2. Nhắc nhở “ chợ búa “: nếu nhận thấy mọi người trễ hạn hoặc có ý khuất nợ từ app này, bên đòi nợ sẽ tự bật chế độ chợ búa và gọi điện chửi bới người vay, cùng những lời lẽ khiếm nhã, sỉ nhục khách hàng
 3. Cưỡng ép, đe dọa: mức độ cao hơn của việc đòi nợ của tổ chức này là đe dọa tung hình ảnh lên facebook bôi nhọa danh dự khách hàng, ghép ảnh thô tục và làm phiền cuộc sống của người vay..
 4. Khủng bố tập thể: bước cuối cùng khi khách hàng nợ dai dẳng không có ý trả nợ, tổ chức sẽ cho nhóm đòi nợ thuê đến thẳng nhà của người vay để đe dọa, chửi bói, hành hung hoặc thậm chí gây nguy hiểm đến tính mạng người dân.

Từ góc độ của người đọc, mọi người có thể thấy được mặt tiêu cực của các app vay online lừa đảo, thậm chí nhiều trường hợp thương tâm đã xảy ra, người vay phải lẫn trốn hoặc dẫn đến tự sát.

Bạn có biết: Hội bùng tiền app vay online chỉ cách trốn và bùng nợ

Không trả nợ các app vay tiền online có đi tù không

Các app vay tiền online lừa đảo không được cấp phép và quản lý bởi cơ quan pháp luật, người vay chỉ là nạn nhân của các chiêu trò lừa đảo, nên khi mọi người dính vào app vay tiền này thì cơ quan pháp luật cũng không có luật quy định phải đi tù

Chỉ những tổ chức và cá nhân lừa đảo người dùng mới chịu sự áp chế của pháp luật và mức phạt cho hình thức cho vay nặng lãi, lừa đảo người dùng qua mạng có thể từ 3 – 5 năm tù cộng bồi thường.

Nên mọi người hoàn toàn có thể yên tâm nếu không may dính phải các app online lừa đảo, thì việc cần làm là tố cáo với cơ quan chức năng để được hỗ trợ và bảo vệ.

Cách thoát thân khỏi app vay tiền online Trung Quốc lứa đảo

Tránh xa các ứng dụng vay online, vay nóng

Để thoát khỏi các app vay tiền và không sập bẫy các tín dụng đen, thì mọi người cần lưu ý tránh xa các hoạt động vay online trên kho ứng dụng tiện ích. Bởi giữa hàng trăm app vay tồn tại mà không tìm hiểu kỹ về nguồn gốc sẽ khiến mọi người dễ bị lừa đảo và trục lợi từ các tổ chức này.

Dựa trên những dấu hiệu cơ bản như

 • Vay nhanh, vay nóng
 • Lãi suất ưu đãi
 • Không cần thế chấp, giải ngân nhanh chóng
 • Truy cập danh bạ, định vị

Thì cần tránh càng xa càng tốt các ứng dụng này bởi thực tế đây là các app vay do người Trung Quốc hoặc các tín dụng đen lập nên để lừa đảo người dùng.

Khóa tất cả thông tin trên mạng xã hội, sim điện thoại

Nếu không may lỡ dính vào mà không còn khả năng trả nợ, mọi người có thể áp dụng cách sau để tránh bị đe dọa trên mạnh hoặc bị làm phiền

 • Xóa tất cả liên lạc của người thân bạn bè trong điện thoại
 • Xóa tất cả hình ảnh của bạn và thông tin quan trọng trong icloud ( nếu đã giao tài khoản cho bên app)
 • Khóa sim điện thoại hoặc tắt nguồn hủy sim
 • Khóa tạm thời các trang mạng xã hội bạn đang dùng để tranh bạn bè người thân bị làm phiền
 • Nếu mọi người dùng Iphone có chức năng định vị thì hạ sách duy nhất là thanh lý điện thoại đó để bên app không định vị được.

Báo công an

Để tránh bị đe dọa đến gia đình và hàng xóm, mọi người nên báo cho cơ quan địa phương trường hợp và nhờ hỗ trợ mỗi khi có phát sinh đòi nợ bạo lực.

Trốn đến nơi xa

Cách cuối cùng cũng là “hạ sách” khi mà mọi người đã bất lực trước sự đe dọa của tổ chức này mà không được giải cứu kịp thời, thì nhanh chóng rời khỏi nơi ở và đến nơi thật xa, tránh khỏi tai mắt của các tổ chức này.

Đổi các thông tin liên lạc cùng tất cả những gì liên quan đến bạn, trường hợp này nhiều người đã từng áp dụng và dường như có hiệu quả, nhưng để an toàn cho bản thân, mọi người đừng tìm đến vay online cũng như lạm dụng cách này để trốn tránh.

Đường dây nóng tố cáo app vay tiền Trung Quốc lừa đảo

Nếu mọi người nhận thấy dấu hiệu của một app vay online Trung Quốc hoặc bất kỳ app nào thì có thể tố cáo lên cơ quan chính quyền địa phương, mục đích để ngăn chặn đường dây lừa đảo này cũng như tự bảo về quyền lợi cho bản thân mình.

Dưới đây là danh sách các đường dây nóng to cáo tín dụng đen qua app mọi người có thế tố cáo khi nhận thấy app vay tiền có dấu hiệu lừa đảo

Đường dây nóng 1900 6162

Công an quận 1069 318 7907Công an quận Tân Bình0283.844.5021
Công an quận 20283.741.5329Công an quận Phú Nhuận0283 844 4695
Công an quận 30283 931 9566Công an quận Bính Tân0283 877 0800
Công an quận 40283 940 2042Công an quận Thủ Đức0283 897 2021
Công an quận 50693 187 972Công an quận Gò Vấp0283 895 9779
Công an quận 60283 967 5847Công an quận Tân Phú0283 847 4802
Công an quận 70283 785 1461Công an quận Hóc Môn0283 891 0395
Công an quận 80283.8504863Công an quận Nhà Bè0283 785 1656
Công an quận 90283 896 6537Công an quận Bình Chánh0283 760 6923
Công an quận 100283 865 0149Công an quận Củ Chi0283 892 1022
Công an quận 110283 858 1582Phòng an ninh điều tra0283 841 3744
Công an quận 120283 891 7475VP cơ quan cảnh sát điều tra069 318 7680
Công an quận Bình Thạnh0283 843 2345  

Trên đây là những chia sẻ các app cho vay tiền Trung Quốc lừa đảo, vay tiền online  không phải là vấn đề tiêu cực nhưng mọi người cần lựa chọn đúng nơi tin tưởng và có độ tin cậy cao để vay. Khi nhận biết các dấu hiệu app vay tiền lừa đảo, mọi người phòng tránh bằng cách báo cho cơ quan chính quyền để được hỗ trợ điều tra và xử lý vấn nạn này.

Advertisement