Monday, 4 Dec 2023
Kiến thức vay vốn Vay Tiền Online

17-18 tuổi vay tiền ở đâu dễ nhất? Vay Ngân hàng hay Vay qua app

17, 18 tuổi là độ tuổi trưởng thành và có nhu cầu chi tiêu mua sắm, các bạn ở độ tuổi này thường thắc mắc rằng 17, 18 tuổi có được vay tiền không, vay tiền ở đâu thì được? Ngân hàng hay tiệm cầm đồ, tổ chức nào? Để giải đáp nổi băng khoăn của mọi người, appfinance.vn chia sẻ nhưng phương pháp vay tiền nhanh chóng cho các bạn dưới 18 tuổi an toàn và hiệu quả.

17 18 tuổi có vay tiền được không,

Theo luật Việt Nam quy định, người từ 15 tuổi trở lên đã có đầy đủ hành vi năng lực dân sự và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật, được cấp CMND và thỏa điều kiện vay vốn tại ngân hàng.

Trên giấy tờ theo luật thì thực tế 17, 18 tuổi có thể vay vốn ngân hàng, nhưng trên thực tế thì hầu hết các ngân hàng chính thống đều từ chối các bạn dưới 18 tuổi vay vốn.

Với những lý do mà ngân hàng đưa ra để từ chối đối tượng vay dưới 18 tuổi như sau:

 • Độ tuổi dưới 18 vẫn còn là học sinh nên chưa đủ khả năng trả nợ, do kinh tế tài chính còn bị hạn chế
 • Mục đích vay tiền của các bạn không rõ ràng, lý do không chính đáng
 • Chưa có việc làm ổn định do còn là học sinh, không tạo ra tiền, khả năng trả nợ không có, rất dễ dính vào nhóm nợ xấu.
 • Người 17, 18 tuổi suy nghĩ và hành động còn chưa chín chắn, khó có khả năng chịu trách nhiệm với chữ ký của mình, ảnh hưởng đến gia đình và uy tín của bản thân mình.

Do không đảm bảo được việc chi trả nợ cho ngân hàng ở lứa tuổi còn chưa có suy nghĩ chín chắn và năng lực tạo ra kinh tế, nên hầu hết các ngân hàng đều có quy định độ tuổi cho vay từ 22 tuổi trở lên, và hoàn toàn từ chối các bạn có độ tuổi 17, 18 tuổi đề nghị vay vốn.

17-18-tuoi-vay-tien-o-dau
Học sinh dưới 18 tuổi vay tiền ở đâu nhanh dễ

Riêng đối với các em học sinh 17, 18 tuổi thuộc diện hộ nghèo, khó khăn, gia đình không có điều kiện sẽ được ngân hàng Agribank hoặc các quỹ tín dụng nhân dân địa phương hỗ trợ vay vốn trang trải học phí. Hạn mức tối đa 2,5 triệu đồng/tháng.

Lãi suất cực kỳ thấp và được chi trả sau khi hoàn thành khóa học và cần phải có các giấy tờ chứng thực thuộc diện nghèo, đang là học sinh, có giấy chứng minh tạm trú, thường trú tại địa bàn ngân hàng cho vay.

Tổ chức tín dụng cho người 17, 18 tuổi vay vốn không

Các tổ chức tín dụng hiện nay được cấp phép hoạt động dưới quyền quản lý của cơ quan pháp luật và ngân hàng Nhà nước, tuân thủ mọi quy định theo NHNN. Việc áp dụng cho vay đối với khách hàng có độ tuổi dưới 18 tuổi là hoàn toàn không được phép.

Các tổ chức tín dụng nổi tiếng như FE, Mirae Asset, Mcredit…đều đưa ra điều kiện độ tuổi vay vốn đối với các đối tượng khách hàng từ 22 tuổi trở lên. Nên 17, 18 tuổi vay vốn tại tổ chức tín dụng là không có khả năng.

17, 18 tuổi vay tiền ở đâu nhanh chóng

Tuy nhiên, ngân hàng và các tổ chức tín dụng từ chối khách hàng dưới 18 tuổi vay vốn nhưng hiện nay, một số tổ chức uy tín hỗ trợ các bạn học sinh có việc làm và thu nhập vay vốn online nhanh chóng.

Hiểu rõ được nổi lòng của các bạn học sinh có nhu cầu chi tiêu riêng hoặc giải quyết vấn đề cấp bách mà lương chưa về, các tổ chức cho vay tạo ra các app vay online nhằm đáp ứng khoản vay nhanh chóng giúp các bạn hoàn thành được mục tiêu trước mắt.

👉Vay app online là hỉnh thức vay nhanh thông qua thiết bị di động có kết nối internet, người dùng chỉ cần tải app về máy và đăng ký là tiền sẽ về tài khoản nhanh chóng mà không cần gặp mặt đối chất. Thủ tục đơn giản, xét duyệt nhanh chóng, uy tín cao phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên, cực kỳ phổ biến hiện nay.

Các app cho người dưới 18 tuổi vay tiền online

App Doctor Đồng

Doctor Đồng là app cho vay tiền online mà các bạn 17, 18 tuổi có thể tham khảo vay tiền khi có nhu cầu, app này được đánh giá có uy tín và thủ tục vay nhanh chóng dễ dàng. Các ưu đãi hiện nay của app Doctor Đồng nhằm thu hút người dùng vay vốn với các ưu đãi vượt trội:

 • Xét duyệt hồ sơ nhanh gọn, không cần gặp mặt
 • Chỉ cần ảnh chụp CMND
 • Hạn mức cho vay từ 1 – 10 triệu đồng, không phải là con số nhỏ đối với các bạn học sinh
 • Kỳ hạn vay tối đa 12 tháng
 • Ưu đãi lãi suất 0% cho khoản vay đầu tiên, tối đa lãi suất lần vay tiếp 20%/năm
 • Giải ngân nhanh chóng qua tài khoản sau 30 phút
 • Bảo mật thông tin khách hàng tuyệt đối

App Tamo

17, 18 tuổi vẫn có thể vay tiền online trên app Tamo với thủ tục cực kỳ đơn giản và nhanh chóng, app Tamo khá phổ biến trên thị trường vay online mà các bạn học sinh có thể tin tưởng vay tại đây. Tamo có nhiều ưu đãi về lãi suất và số tiền vay phù hợp với đối tượng học sinh 17, 18 tuổi vay tiền

 • Tamo hiện nay ưu đãi lãi suất 0% cho các khoản vay
 • Phù hợp với học sinh vì không cần thế chấp tài sản
 • Hạn mức tối đa 15 triệu đồng
 • Chỉ cần CMND và tài khoản ngân hàng đăng ký vay
 • Lãi suất tối đa chỉ 20%/năm, 0% cho lần vay đầu tiên
 • Chỉ mất 5 phút đăng ký, giải ngân trong ngày

App Money Cat

App vay tiền siêu tốc không giới hạn độ tuổi phù hợp cho các bạn học sinh 17, 18 tuổi vay tiền với hạn mức từ 1 triệu đồng. App vay này được khá nhiều ý kiến đánh giá có độ tin cậy cao và làm ăn uy tín, nhiều người dùng đã và đang vay tiền tại app MoneyCat với lãi suất cạnh tranh

 • Chỉ cần CMND để đăng ký trực tuyến
 • Ưu đãi tháng đầu tiên không lãi suất
 • Hỗ trợ cho vay toàn quốc
 • Thủ tục nhanh chóng không cần gặp mặt
 • Giải ngân sau 30 phút về tài khoản ngân hàng

App Senmo

Được đánh giá của người dùng về chất lượng và uy tín của hình thức vay online, app Senmo với lãi suất cạnh tranh cùng những ưu đãi cho lần đâu vay tiền, phù hợp với đối tượng học sinh 17 tuổi đang tìm nguồn vay nhanh chóng.

 • Ưu điểm là không tính lãi suất khoản vay đầu tiên
 • Hạn mức hỗ trợ vay lên đến 12 triệu đồng
 • Đăng ký dễ dàng chỉ mất 5 phút
 • Xét duyệt nhanh chóng bằng CMND
 • Giải ngân trong ngày qua tài khoản ngân hàng
 • Phương thức thanh toán khoản vay linh hoạt.

App Robocash

Là dịch vụ cho vay tự động thông qua app vay tiền online trên điện thoại với các thủ tục vay online tại nhà thích hợp cho các bạn sinh viên, học sinh vay nhanh dễ dàng, không cần người bảo lãnh với lãi suất ưu đãi

 • Không cần thế chấp tài sản
 • Với 10 phút đăng khý có ngay khoản vay 10 triệu vào tài khoản
 • Ưu đãi 7 ngày 0% lãi suất
 • Kỳ hạn vay linh hoạt, các gói vay được lựa chọn theo nhu cầu của khách hàng
 • Phương thức thanh toán tiện lợi, bảo mật thông tin khách hàng

Người 17, 18 tuổi có nên vay tiền online không

✔️Các app vay online hiện nay đa số đều cung cấp khoảng vay với hạn mức không quá 15 triệu với lãi suất hợp lý, không vượt mức quy định của pháp luật. Bên cạnh đó khi vay app online, các bạn có thể linh động lựa chọn kỳ hạn trả nợ để thoải mái trong việc chi tiêu kinh tế hàng tháng.

✔️Các app online đều có quy tắc cho vay và điều khoản gần giống với ngân hàng, riêng đối với việc xét duyệt và thủ tục vay sẽ không quá khắc khe với các bạn học sinh 17 tuổi. Đồng thời các app online hiện nay cũng được đánh giá khá uy tín và độ tin cậy cao, nên nhiều người vẫn lựa chọn vay online nhanh chóng thay vì các thủ tục rườm rà tại ngân hàng.

17-18-tuoi-vay-tien-o-dau
17, 18 tuổi vay tiền không thế chấp, lãi suất ưu đãi

=>>>>Tuy nhiên, việc vay online hay không là do lựa chọn và nhu cầu của các bạn học sinh, trước khi vay, mọi người cần phải có phương án trả nợ và lựa chọn khoản vay đúng với nhu cầu của mình. Để việc trả nợ thuộc phạm vi khả năng của mình mà không gây ảnh hưởng đến người thân và cá nhân mình.

15, 16 tuổi vay tiền online được không

 • 15, 16 tuổi là độ tuổi được cấp CMND và có đầy đủ hành vi năng lực dân sự, nên nếu cá nhân bạn học sinh có nhu cầu vay vốn online với mục đích chính đáng thì vay online sẽ là phương pháp hỗ trợ bạn ngay lúc này.
 • Tuy nhiên 15, 16 tuổi chưa được cấp tài khoản ngân hàng, mà đây là một trong những điều kiện của các app vay online, mục đích để giải ngân qua tài khoản và chứng minh bạn có khả năng chi trả khoản nợ

👉 Do đó, 15, 16 tuổi không có khả năng vay tiền app online trừ các tổ chức tín dụng đen hoặc tiệm cầm đồ, mà đây là những nơi bạn không nên dính vào để tránh mang họa vào thân.

Điều kiện để người dưới 18 tuổi vay tiền online

App vay online đáp ứng cho khách hàng vay tiền nhanh chóng, giải ngân trong ngày, nhưng không phải ai cũng có thể vay qua app online nếu như không đáp ứng các điều kiện cơ bản của app như sau:

 • Độ tuổi từ 18 tuổi trở lên
 • Có CMND và tài khoản ngân hàng
 • Có điện thoại kết nối internet và tài khoản app đăng ký vay tiền
17-18-tuoi-vay-tien-o-dau
App vay tiền online

17, 18 tuổi vay tiền online có bị lừa đảo không

Vay app online là hình thức vay tiền nhanh chóng hỗ trợ cho nhiều đối tượng khách hàng cũng như các em học sinh giải quyết các nhu cầu tài chính cấp bách. Trực trạng hiện nay

<<<Các app vay tiền online mọc lên như nấm nên khó có thể phân biệt được đâu là app vay tiền uy tín.>>>

Việc truyền thông đưa tin về các hình thức vay tiền online lừa đảo thật ra chính là các tổ chức tín dụng đen núp bóng đằng sau lừa đảo trục lợi từ người dùng, nếu không may các em học sinh sập bẫy tín dụng đen sẽ có hậu quả khó lường.

Các app vay tiền uy tín luôn có các điều khoản vay rõ ràng, có website minh bạch và hình thức marketing chuyên nghiệp, mà các tín dụng đen thường không có khả năng đó, thay vào đó là các mục quảng cáo trên mạng xã hội với thông tin thu hút người dùng.

Nên khi lựa chọn các app vay tiền online, các bạn có độ tuổi từ 17 trở lên cần tìm hiểu kỹ thông tin về nguồn gốc của app online và các điều khoản trước khi đăng ký vay tiền, để tránh sập bẫy kẻ xấu lừa đảo. Hiện nay rất nhiều người dùng không tìm hiểu kỹ đã có những hậu quả không mong muốn xảy ra khi dính phải tín dụng đen với lãi suất “ cắt cổ”

Những lưu ý cho người dưới 18 tuổi khi vay tiền online

Vay tiền online là phương pháp tiếp cận nguồn tài chính dễ dàng giúp các bạn học sinh trang trải việc cấp bách trước mắt, nhưng cũng không nên vì quá dễ dàng mà lạm dụng hình thức vay online bởi những yếu tố sau:

 • Lãi suất các app vay online thường cao hơn ngân hàng bởi điều kiện vay dễ dàng, thủ tục xét duyệt nhanh chóng.
 • Phí phạt trả nợ chậm của các app rất cao nên mọi người cần chú ý đến kỳ hạn thanh toán, tránh phát sinh các nguồn tiền không mong muốn.
 • Tìm hiểu thông tin của các app vay tiền online xem độ minh bạch và uy tín như thế nào trước khi đăng ký vay
 • Có vay thì phải có trả, nên cần phải có kế hoạch trả nợ trước khi vay, lựa chọn khoản vay phù hợp để trả nợ, và đừng có suy nghĩ bùng nợ các app vay tiền.
 • Vay tiền online không xấu nhưng có nhiều hệ quả đáng tiếc đối với người không chấp hành theo nguyên tắc vay, các bạn cần lưu ý điều này.

Giới thiệu trang thông tin giải đáp mọi thắc mắc https://dapanchuan.com/

Trên đây đã cũng cấp cho mọi người thông tin 17, 18 tuổi vay tiền ở đâu, hy vọng sẽ hữu ích cho mọi người trong trường hợp cần thiết. Tuy nhiên, vay tiền online tương đối dễ dàng nhưng mọi người cần lưu ý không nên lạm dụng hình thức này để tránh phát sinh thêm nợ và ảnh hưởng đến tài chính và cá nhân mình ở lứa tuổi còn cắp sách đến trường.